Điện lực Bến Cát tổ chức cuộc thi Tiết kiệm điện trong trường học

Điện lực Bến Cát (PC Bình Dương) vừa phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo, Thị đoàn thị xã Bến Cát tổ chức cuộc thi “Tiết kiệm điện trong trường học” đồng loạt tại 15 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. , Điện lực Bến Cát tổ chức cuộc thi Tiết kiệm điện trong trường học

 

Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi về tiết kiệm điện trong gia đình và nhà trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ. Ảnh: ĐVCC

Hoạt động được tổ chức trong giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đối với các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi giúp các em nhận thấy vai trò của mình trong việc vận động gia đình thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện cũng như tham gia cùng cộng đồng sử dụng năng lượng hiệu quả.

23.000 học sinh của 15 trường tiểu học và THCS đã tham gia cuộc thi. Ban tổ chức đặt ra nhiều tình huống và các câu hỏi về sử dụng điện an toàn và hiệu quả, thu hút sự tham gia của các em học sinh. Thí sinh trả lời đúng câu hỏi được trao tặng 01 phần quà là 10 quyển vở.

Thông qua cuộc thi, đại diện Điện lực Bến Cát cũng hướng dẫn cho các em cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình và trường học tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức về sử dụng điện, nâng cao tuổi thọ các thiết bị điện, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.

 

 

 

 

 

 

                  

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây