Điện mặt trời thắp sáng trường mầm non huyện Yên Thủy

Vừa qua, 04 trường mầm non gồm: Lạc Lương, Lạc Sỹ, Lạc Hưng và Hữu Lợi thuộc huyện miền núi Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình đã được bàn giao các hệ thống điện mặt trời tổng công suất hơn 32 kWp. , Điện mặt trời thắp sáng trường mầm non huyện Yên Thủy

 

Hệ thống điện mặt trời tại Trường mầm non Lạc Sỹ (Yên Thủy, Hòa Bình). Nguồn ảnh: Vũ Phong

Đây là kết quả của dự án “Giải pháp năng lượng mặt trời cho các trường mầm non trong 4 xã dự án thuộc Chương trình vùng Yên Thủy” do tổ chức Tầm nhìn Thế giới viện trợ.

Dự án được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phê duyệt cuối tháng 8/2022 nhằm mục tiêu cải thiện môi trường học tập và chăm sóc sức khỏe cho trẻ thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro.

Các hoạt động chính của dự án: Tập huấn cho đội ngũ giáo viên mầm non về năng lượng xanh, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khi hậu; tổ chức truyền thông cho phụ huynh học sinh về năng lượng xanh, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khi hậu; tổ chức hội thảo trong các nhà trường, ban quản lý các xã về cam kết sử dụng, duy tu bảo dưỡng hệ thống năng lượng mặt trời được hỗ trợ; lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các trường mầm non; Tổ chức hội thảo khởi động, giám sát định kỳ việc thực hiện.

Dự án thực hiện trên địa bàn các xã: Hữu Lợi, Bảo Hiệu, Lạc Lương và Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. 

Vũ Phong Energy Group đã tiến hành khảo sát và triển khai thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các trường mầm non Lạc Lương, Lạc Sỹ, Lạc Hưng và Hữu Lợi, mỗi hệ thống có công suất 8,1 kWp, sử dụng 18 tấm quang điện năng lượng mặt trời chất lượng cao, khung phụ trợ và dây dẫn có độ bền thiết kế trên 30 năm.

Nguồn năng lượng sạch sẽ đồng hành với các thầy cô trong hành trình nuôi dưỡng, ươm mầm ước mơ xanh cho nhiều thế hệ. Các em được tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo từ sớm, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay bảo vệ hành tinh xanh.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây