Logistics song hành tiết kiệm năng lượng

Sáng 26/11, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh" đã diễn ra tại Hải Phòng., Logistics song hành tiết kiệm năng lượng

Diễn đàn có sự tham dự của đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp.

Chủ đề chính của diễn đàn Logistics Việt Nam năm nay là đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics song hành với tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi sang các sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Diễn đàn mong muốn truyền tải, định hướng và khuyến khích doanh nghiệp logistics tuân thủ các yêu cầu về tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải, sử dụng năng lượng sạch.

Theo Báo cáo của Ngân hàng Thế giới về Chỉ số Hiệu quả Logistics, hiện Việt Nam đứng thứ 39/160 nước tham gia nghiên cứu và vươn lên đứng thứ 3 trong các nước ASEAN. Việt Nam cũng là nước có xếp hạng ở top đầu trong các thị trường mới nổi với tốc độ tăng trưởng ngành bình quân hàng năm từ 14 - 16%, đóng góp quan trọng trong việc đưa tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của Việt Nam 10 tháng đầu năm nay lên hơn 616 tỷ USD.

Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh thương mại toàn cầu và trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và những rủi ro, bất ổn về kinh tế, chính trị trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài chủ đề của Phiên toàn thể, chiều nay, Diễn đàn còn có 2 phiên hội thảo chuyên đề về "Tối ưu hóa chi phí với trung tâm logistics và kinh tế tuần hoàn" và "Logistics Việt Nam chủ động thích ứng với bối cảnh mới".

Link gốc

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây