Thúc đẩy hợp tác về công nghệ xanh, sử dụng năng lượng mới giữa Việt Nam và Đức

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên mới đây đã tiếp và làm việc với ông Andreas Scheuer, đại biểu Quốc hội, cựu Bộ trưởng giao thông và Hạ tầng số Liên bang Đức, Chủ tịch Hiệp hội Nhịp cầu châu Á (Asia Bridges Association) và đại diện một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức., Thúc đẩy hợp tác về công nghệ xanh, sử dụng năng lượng mới giữa Việt Nam và Đức

 

Bộ Công Thương tiếp và làm việc với đoàn công tác gồm một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của CHLB Đức - Nguồn ảnh: https://nangluongsachvietnam.vn/

Tại buổi gặp, hai bên đã trao đổi khả năng thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, đổi mới sáng tạo. Trong đó, nội dung chuyển giao tri thức, công nghệ và phát triển một số ngành mang tính đột phá với hàm lượng công nghệ cao… được hai bên đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên bày tỏ mong muốn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức, hai bên cần tăng cường hơn nữa các nỗ lực hợp tác để hướng tới phục hồi kinh tế nhanh và phát triển bền vững, cùng nhau định hình những chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu mới, có sức chống chịu tốt trước khủng hoảng. Đồng thời, chú trọng hợp tác phát triển một số ngành mang tính đột phá, phù hợp với xu thế quốc tế như công nghệ xanh, sử dụng năng lượng mới, thương mại điện tử…

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng hy vọng, CHLB Đức với vai trò là nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới sẽ hỗ trợ Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số… cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động kinh doanh tại CHLB Đức. 

Trong đó, việc trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên sẽ diễn ra ở tất cả các cấp và cùng tìm kiếm những giải pháp để theo đuổi những mục tiêu chung về chính sách năng lượng và khí hậu đối với chuyển dịch năng lượng quốc tế, phát triển được những hành động chiến lược thông minh và các biện pháp hiệu quả.

Ông Andreas Scheuer khẳng định, Hiệp hội Nhịp cầu châu Á cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ giữa Đức và châu Á, trong đó Việt Nam là đối tác chiến lược hàng đầu tại khu vực. Cá nhân ông Andreas Scheuer dành mọi nỗ lực để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp vừa và nhỏ - trụ cột của nền kinh tế Đức.

Hiện, CHLB Đức đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu. Từ năm 2013, năng lượng trở thành một trong những ưu tiên hợp tác của Chính phủ Đức tại Việt Nam. Chính phủ CHLB Đức đã hỗ trợ Việt Nam thông qua việc cung cấp các nguồn vốn vay ưu đãi, các chương trình hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ tài chính.

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã hỗ trợ thực hiện nhiều dự án thuộc các lĩnh vực cụ thể của ngành năng lượng tại Việt Nam nhằm đóng góp vào chiến lược giảm phát thải khí nhà kính và chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây