Thử nghiệm và kết nối thành công Recloser Noja vào hệ thống SCADA của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Từ ngày 19/8/2019 đến ngày 04/9/2019, Trung tâm Điều hành SCADA đã phối hợp với đơn vị cấp hàng sử dụng 3 Recloser mẫu để thử nghiệm từ 3 Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước và Long An. Sau quá trình thử nghiệm thì cả 3 Recloser đã kết nối thành công với hệ thống SCADA của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).

Recloser Noja kết nối với hệ thống SCADA của EVN SPC qua giao thức IEC60870-5-104; Port kết nối Enthernet, giao diện kết nối RJ45; Phần mềm kết nối với Recloser để thử nghiệm SCADA mô phòng dòng điện và điện áp: CMS 3.7.1.0 được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Các tín hiệu: trạng thái, đo lường và điều khiển của 3 Recloser nói trên đều đáp ứng “Bảng danh sách dữ liệu” theo Quy định của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

noja

 

Máy cắt và tủ điều khiển Recloser Noja trước khi lắp đặt

Các Công ty Điện lực thành viên trực thuộc EVN SPC đang trong triển khai thi công, lắp đặt Recloser Noja để phục vụ cho công tác quản lý và vận hành lưới điện tại đơn vị. Đi đầu trong việc triển khai thi công lắp đặt là Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau). Hiện tại, PC Cà Mau đã phối hợp với Trung tâm Điều hành SCADA cài đặt, cấu hình cơ sở dữ liệu và cho kết nối thành công Recloser Noja vào hệ thống SCADA. Từ Quý IV/2019, Trung tâm Điều hành SCADA sẽ tiếp tục phối hợp với các Công ty Điện lực thành viên tạo cơ sở dữ liệu và kết nối SCADA cho các Recloser còn lại.

noja 2

 

Recloser Noja sau khi lắp đặt lên lưới điện tại PC Cà Mau

 

Nguyễn Thị Thủy Tiên - Trung tâm điều hành SCADA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây