Sáng kiến: “Giải pháp bó gọn ống lắp đo đếm trên trụ”

Hưởng ứng phong trào thi đua nâng cao hiệu quả, chất lượng và năng suất trong công việc, Công ty Điện lực Tây Ninh đã có nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật mới được Tổng công ty Điện lực miền Nam xem xét công nhận, trong đó nổi bật là sáng kiến “Giải pháp bó gọn ống lắp đo đếm trên trụ” đang được áp dụng tại Công ty.

1. Mô tả giải pháp hiện tại:

Hiện tại ống PVC luồn cáp muller, cáp duplex lắp điện kế được treo hoặc bó vào trụ bằng đai thép chồng lên nhau, bao quanh trụ gây mất mỹ quan, mất an toàn và gây cản trở công tác leo trụ của công nhân.

 

pctn221102

Hiện trạng lắp ống PVC trên trụ

2. Nội dung giải pháp:

Nhóm sáng kiến đưa ra giải pháp thực hiện làm gọn ống quanh thân trụ như sau: Sử dụng đai bó ống được thiết kế theo bản vẽ để cố định ống quanh thân trụ vào trong đai. Đai được lắp một hoặc hai bên thân trụ bằng code phù hợp. Đai được thiết kế để dễ dàng mở ra lắp thêm ống mới hoặc tháo gỡ ống cũ. Mỗi đai có thể bó được 2 ống Ø34 và 12 ống Ø21 tương đương 2 thùng 6 công tơ.

pctn221101

 

Bản vẽ thiết kế đai bó ống và collier

 

pctn221103

Hình trụ sau khi áp dụng sáng kiến

pctn221104

 

Hình trụ sau khi áp dụng sáng kiến

3. Khả năng áp dụng giải pháp kỹ thuật:

Đây là giải pháp đơn giản, thiết thực có thể áp dụng rộng rãi trong toàn Tổng Công ty.

4. Hiệu quả thu được khi áp dụng giải pháp:

Giải pháp mang lại hiện quả cao so với cách lắp đặt trước đây, giúp trụ điện thông thoáng, tạo mỹ quan và đảm bảo an toàn cho công nhân leo trụ.

Giải pháp khắc phục được nhược điểm không phải thay toàn bộ ống mà có thể tận dụng ống cũ, việc lắp mới, tháo gỡ ống cũng đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyễn Duy Tân - PC Tây Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây