PC Thừa Thiên Huế không nghỉ Tết Dương lịch để đảm bảo điện thường xuyên

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, mưa lạnh 15-17 độ C và nghỉ Tết Dương lịch, nhưng ngành điện thị xã Hương Thủy (thuộc Công ty điện lực Thừa Thiên Huế - PC Thừa Thiên Huế) vẫn tiến hành sửa chữa, thay thế các thiết bị tại khu công nghiệp Phú Bài.  

 

 

pc thua thien hue khong nghi tet duong lich de dam bao dien thuong xuyen cho khach hang
Ngành điện Hương Thủy nỗ lực nhằm cung cấp nguồn điện ổn định, thường xuyên cho khách hàngI

Khu công nghiệp (KCN) Phú Bài là một trong các KCN trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất với quy mô lớn.

Do vậy, việc đảm bảo nguồn điện ổn định và thường xuyên là yêu cầu hết sức cần thiết của các doanh nghiệp. Với tinh thần đó, mặt dù thời tiết không thuận lợi, trong thời gian nghỉ lễ Tết Dương lịch nhưng Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế đã động viên anh em điện lực Hương Thủy tiến hành sửa chữa, thay thế các thiết bị tại KCN Phú Bài như, thực hiện công tác lắp tụ bù trung thế, thay TI đo đếm tại Công ty cổ phần sợi Phú Hưng, Công ty cổ phần sợi Phú An; xử lý tiếp xúc lưới trung thế các vị trí đặt thiết bị, sử dụng camera nhiệt để đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc các điểm đo đếm, đầu cáp ngầm và các thiết bị đóng cắt, bảo vệ tại KCN.
 
pc thua thien hue khong nghi tet duong lich de dam bao dien thuong xuyen cho khach hang
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch nhưng công nhân điện lực Hương Thủy vẫn miệt mài công việc thay thế các thiết bị điện tại KCN Phú Bài
 
Ông Nguyễn Thanh Thành – Giám đốc điện lực Hương Thủy cho biết, với đặc thù là khu công nghiệp, hàng ngày có hàng chục nhà máy, hàng chục ngàn công nhân tham gia sản xuất nên không thể cắt điện để sửa chữa, thay thế như bình thường ở khu dân cư, vì sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành các thiết bị máy móc, năng suất lao động.
 
“Do vậy, đơn vị luôn động viên anh em công nhân phải tranh thủ, chịu khó những ngày nghỉ lễ (30/4, 1/5 hay Tết Dương lịch…) tiến hành sửa chữa, thay thế thiết bị định kỳ nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định, thường xuyên cho khách hàng, qua đó đảm bảo công tác vận hành máy móc, tiến độ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Thời gian qua, chúng tôi thường xuyên thực hiện công tác này trong các dịp lễ, tết nên cũng được các doanh nghiệp hoan nghênh, đánh giá cao” - ông Thành chia sẻ.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Công Thương

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Tags: Vận hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây