Tích hợp các nguồn điện ở JEJU HAENGWON

Thị trấn Haengwon là một địa điểm du lịch sinh thái trên đảo Jeju. Dự án “Tích hợp các nguồn điện phân tán cho thị trấn sinh thái Haengwon” nhằm mục đích phối hợp và cân bằng năng lượng giữa các hệ thống nguồn phân tán DER như gió và mặt trời với hệ thống accu lưu trữ năng lượng BESS (Battery Energy Storage System).
tich hop nguon dien o jeju

Bộ điều khiển PXiSE là một giải pháp dựa trên phần mềm phát triển bởi một công ty con của Sempra Energy có trụ sở tại San Diego, California đã cho thấy kết quả đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo và tiết kiệm chi phí điện năng cho thị trấn Haengwon. Dự án JeJu Haengwon, ngoài bộ điều khiển nhà máy điện PXiSE, bao gồm 500kW nguồn phát điện mặt trời, tua bin gió 600kW và hệ thống lưu trữ pin LG 1.2 MW / 1 MWh. Bộ điều khiển PXiSE được cấu hình để lưu trữ năng lượng gió và năng lượng mặt trời trong BESS vào ban ngày khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng và giá điện thấp, sau đó bơm năng lượng từ BESS vào lưới điện ban đêm khi nhu cầu tiêu thụ tăng và giá điện cao. Bằng cách cung cấp dịch vụ chuyển đổi năng lượng và kiểm soát thời gian, BESS đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của các nguồn năng lượng tái tạo trong khi vẫn duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện. Dự án kết hợp năng lượng gió, năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ pin, một cấu hình thiết kế mà các khu vực khác đang phát triển hoặc tiến hành nghiên cứu nhằm nỗ lực kết hợp nguồn năng lượng tái tạo vào việc cung cấp năng lượng có độ tin cậy cao và có khả năng phục hồi nhanh hệ thống. 

Trên địa bàn SPC quản lý có nhiều đảo có thể áp dụng các mô hình tương tự dự án này. Với nhu cầu ngày càng tăng của các hệ thống Microgrid được cung cấp bởi nguồn năng lượng tái tạo nhằm hỗ trợ lưới điện linh hoạt hơn và tương lai điện gió kết hợp lưu trữ có thể đóng vai trò thậm chí còn lớn hơn các nguồn điện nhiên liệu hoá thạch, đặc biệt là đối với các đảo và vùng sâu vùng xa.

Các nhà phân tích năng lượng cho biết tương lai của các dự án năng lượng tái tạo sẽ được kết hợp thường xuyên hơn với việc lưu trữ năng lượng, khi công nghệ lưu trữ được cải thiện cũng như các nhà sản xuất năng lượng khác đang tìm cách gia tăng tỉ trọng sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo.

Công nghệ kiểm soát năng lượng cho thấy các giải pháp dựa trên phần mềm có thể cấu hình tích hợp nguồn năng lượng gió, mặt trời và lưu trữ để hỗ trợ nhu cầu năng lượng ở bất cứ đâu. Chúng ta đã và sẽ tiếp tục thấy những thay đổi trong các quy định công nhận nguồn năng lượng phân tán là nguồn tài nguyên lưới với tỷ lệ năng lượng tái tạo cung cấp ngày càng tăng. Minh chứng rằng Microgrid và DERMS (Hệ thống quản lý các nguồn năng lượng phân tán) sẽ là cách chúng ta vận hành lưới điện của tương lai.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây