Chi hội Điện lực Vĩnh Long tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2020-2025)

Ngày 09/10/2020, tại Hội trường Công ty Điện lực Vĩnh Long, Đại hội Chi hội Điện lực Vĩnh Long nhiệm kỳ III (2020-2020) đã được tổ chức trang trọng. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực miền Nam (SEEA). Lãnh đạo Chi Hội Điện lực Vĩnh Long cùng 74 đại biểu đại diện cho 670 hội viên của Chi hội.
Chi hội Điện lực Vĩnh Long là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu khoa học, những người tâm huyết đến sự phát triển của ngành điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Chi hội hoạt động thường xuyên không vì mục đích lợi nhuận, theo Quy chế Tổ chức và hoạt động của Chi hội do SEEA phê duyệt và quy định của pháp luật Việt Nam. Mục đích của Chi hội là tập hợp, là phát huy tri thức, kinh nghiệm phong phú, đa dạng của hội viên để cùng nhau chia sẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển nghề nghiệp; cùng đồng hành để ngành điện địa phương được phát triển bền vững.
Báo cáo tổng kết trước Đại hội cho thấy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tuy nhiên với sự phối hợp, tạo điều kiện của Công ty Điện lực Vĩnh Long, hoạt động của Chi hội Nhiệm kỳ II (2016 – 2020) đã có nhiều khởi sắc, đạt được một số thành tựu nhất định. Đặc biệt trong lĩnh vực sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, Chi hội đã có 07 sáng kiến cấp Tổng công ty, 45 sáng kiến cấp Công ty đã được công nhận. Ngoài ra, có 03 sáng kiến đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long công nhận. Những mảng công việc khác như: Truyền thông, Đào tạo hỗ trợ nghề nghiệp, Tổ chức phát triển hội viên… Chi hội cũng đã tạo được những điểm sáng trong Nhiệm kỳ II.
Phương hướng hoạt động trong Nhiệm kỳ III (2020 – 2025) cũng đã được Đại hội thảo luận và thống nhất thông qua với nhiều chỉ tiêu cụ thể cho từng mảng công việc, trong đó lấy hoạt động Khoa học công nghệ là trung tâm, đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo hỗ trợ nghề nghiệp, quyết tâm thực hiệt tốt chỉ tiêu đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN với số lượng 01 ứng viên/năm.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới Nhiệm kỳ III (2020 - 2025) gồm 17  thành viên. Phiên họp thứ nhất của ban Chấp hành cũng đã bầu ra Ban Thường trực gồm 05 thành viên; trong đó Chi hội trưởng là Bà Phạm Thị Lệ – Phó giám đốc Công ty, Chi hội phó là Ông Trần Hoàng Trung.
 
chi hoi vinh long
Ban Chấp hành Nhiệm kỳ III (2020-2025) ra mắt Đại hội

Thay mặt cho Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa mới, Bà Phạm Thị Lệ  - Chi hội trưởng cho biết “Nhiệm kỳ III (2020-2025), hoạt động Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đào tạo và hỗ trợ nghề nghiệp; Đăng bạ kỹ sư ASEAN với số lượng nhiều hơn nữa để tương xứng với nguồn nhân lực hiện có của Công ty. Tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn hoạt động các phân hội thành viên đi vào thực chất và hiệu quả hơn; đủ sức thu hút, hấp dẫn những người tâm huyết với ngành Điện lực tự nguyện đứng vào đội ngũ hội viên của Hội Điện lực miền Nam, cùng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngành Điện lực Việt Nam”.
LÊ THỊ MỸ THU
Chi hội Điện lực Vĩnh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây