Đại hội Chi hội Điện lực Cà Mau nhiệm kỳ III (2020 - 2025)

Ngày 14/10/2020 vừa qua, tại Hội trường Công ty Điện lực Cà Mau Công ty, Chi hội Điện lực Cà Mau đã trang trọng tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ III (2020-2025). Về tham dự đại hội có ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Điện lực miền Nam (SEEA), bà Trần Thị Mỹ Ngọc - Thư ký SEEA cùng 107/120 hội viên của Chi hội.
Chi hội Điện lực Cà Mau được thành lập theo Quyết định số 40/QĐ-SEEA ngày 03 tháng 03 năm 2011 của Hội Điện lực miền Nam, Ban chấp hành Chi hội có 05 thành viên, Ban thường trực Chi hội có 03 thành viên. Báo cáo Tổng kết hoạt động của Chi hội trong Nhiệm kỳ II (2016-2020) Chi hội đã hoàn thành khá tốt các mục tiêu đề ra thuộc 04 mảng công việc: (i) Tổ chức – hội viên; (ii) Khoa học công nghệ - Sáng kiến; (iii) Đào tạo hỗ trợ nghề nghiệp; (iv) Truyền thông. Trong nhiệm kỳ, Chi hội có 07 sáng kiến cấp Tổng công ty và 63 sáng kiến cấp Công ty được công nhận. Chi hội cũng đã phối hợp tốt với Công ty trong triển khai hoạt động đào tạo - hỗ trợ nghề nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên với hơn 4.000 lượt người được đào tạo. Nhiều hội thảo về những tiến bộ khoa học công nghệ chuyên ngành Điện lực  đã được tổ chức với hơn 130 lượt người tham dự.
Phát huy những kết quả đạt được, Chi hội Điện lực Cà Mau đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2020 – 2025) với các nhiệm vụ trọng tâm như: Phát triển thêm hội viên mới; Bám sát các chương trình hoạt động khoa học công nghệ của SEEA để triển khai áp dụng và Chi hội; Tăng cường hoạt động truyền thông, tham gia các bài viết trao đổi kinh nghiệm trên trang thông tin điện tửcủa SEEA; Tổ chức ít nhất 02 lần/năm hội thảo chuyên đề về công nghệ, thiết bị mới trong quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh điện năng; Chọn cử ít nhất 01 hội viên/năm đủ điều kiện để đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN theo hướng dẫn của SEEA.
 
ca mau image001
Ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó chủ tịch kiểm Tổng Thư ký SEEA phát biểu với Đại hội

Phát biểu với Đại hội, ông Nguyễn Tấn Nghiệp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký SEEA đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ qua; Tuy nhiên so với các nguồn lực hiện có của Chi hội, kết quả trên là chưa tương xứng. Về Phương hướng Nhiệm kỳ III, Ông Nguyễn Tấn Nghiệp cơ bản đồng tình với báo cáo đồng thời  cũng gợi mở thêm những nội dung công việc cụ thể như: Đăng bạ kỹ sư ASEAN, đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty, hoạt động đào tạo – hỗ trợ nghề nghiệp cho hội viên … Chi hội cần cụ thể hóa Phương hướng hoạt động được Đại hội thông qua vào Chương trình công tác cho từng năm để tổ chức triển khai thực hiện. Chi hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thu hút, hấp dẫn những người tâm huyết với ngành Điện tự nguyện đứng vào đội ngũ hội viên của Chi hội, cùng góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Điện lực phía Nam.
 
ca mau image002
Ban Chấp hành Nhiệm kỳ III (2020 – 2025) ra mắt Đại hội

           Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới Nhiệm kỳ III (2020-2025) gồm có 05 thành viên, Ban thường trực gồm có 03 thành viên, ông Huỳnh Hữu Quang - Giám đốc Công ty được bầu làm Chi hội trưởng, ông Thiều Văn Minh - Phó Giám đốc Công ty được bầu làm Chi hội phó và ông Nguyễn Hồng Phước - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty được bầu làm Thư ký Chi hội.
NGUYỄN MINH HƯNG
Chi hội Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây