EVN SPC đảm bảo cấp điện an toàn ngay sau bão Usagi

Có mặt trên công trường tại trạm biến áp 630KVA Lý Thường Kiệt 3 (góc ngã tư Lý Thường Kiệt và Trương Công Định), vị trí thiệt hại nặng nhất trên lưới điện của TP. Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đến 16h chiều nay (26/11), tất cả các điểm sự cố trên lưới điện được khắc phục xong và cấp điện trở lại cho toàn bộ số hộ dân bị mất điện do ảnh hưởng của cơn bão số 9.
Công nhân PC BR - Vũng Tàu đang dựng lại trụ điện vào lúc 13h30 ngày 26/11 trên đường Hoàng Hoa Thám - TP. Vũng Tàu
Công nhân PC BR - Vũng Tàu đang dựng lại trụ điện vào lúc 13h30 ngày 26/11 trên đường Hoàng Hoa Thám - TP. Vũng Tàu
Mặc dù cấp bão không lớn, nhưng với thời gian quần đảo kéo dài nên bão Usagi đã làm nhiều cây xanh bật gốc ngã đổ vào lưới điện gây mất điện nhiều vị trí tại TP. Vũng Tàu và các huyện thị khác của tỉnh. Theo thống kê của các đơn vị điện lực vùng bão đi qua, lưới điện của Bà Rịa - Vũng Tàu là bị thiết hại nặng nhất: Gãy 5 trụ trung 12m, 16 trụ 8,4m, cháy 7 máy biến thế, ước tính thiệt hại trên 5 tỷ đồng.
Lúc 16h chiều 25, bão Usagi đã quật ngã cây xà cừ to mấy người ôm đè nát trạm biến áp compact 630KVA Lý Thường Kiệt 3 (góc ngã tư Lý Thường Kiệt và Trương Công Định) gây mất điện gần 400 hộ gia đình ở TP. Vũng Tàu
Lúc 16h chiều 25, bão Usagi đã quật ngã cây xà cừ to mấy người ôm đè nát trạm biến áp compact 630KVA Lý Thường Kiệt 3 (góc ngã tư Lý Thường Kiệt và Trương Công Định) gây mất điện gần 400 hộ gia đình ở TP. Vũng Tàu
Đổ bộ vào Vũng Tàu từ trưa 25/11, sau 17h khi sức gió đã giảm bớt, toàn bộ nhân lực của EVN SPC trên địa bàn của Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẩn trương tập trung phục các điểm hư hỏng trên lưới điện để đảm bảo cung cấp điện trở lại cho người dân được sớm nhất. Đến 23 giờ đêm, phần lớn lưới điện 22kV, trạm phân phối và đường dây hạ áp đã được tái lập điện, ngoại trừ một số vị trí trạm biến áp phân phối và đường dây hạ áp trên địa bàn TP. Vũng Tàu bị hư hại nặng do cây to đổ ngã vào gây hư hỏng hoàn toàn được tiếp tục xử lý trong ngày 26.
 
Ông Lê Minh Trưởng - TP. Tổ chức & Nhân sự PC Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ: “Lãnh đạo ngành Điện địa phương từ cấp Công ty đến các Điện lực đều túc trực và bám sát các điểm hư hỏng trên lưới điện để chỉ đạo và động viên anh em công nhân trực tiếp. Đêm qua mọi người đã thức trên công trường đến 2 giờ sáng để khắc phục sự cố, và công việc lại được bắt đầu từ 7 giờ sáng nay”.
 
Trưa ngày 26/11/2018, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) gồm Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và các Ban Tổ chức & Nhân sự, Quan hệ cộng đồng Tổng công ty do Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hợp dẫn đầu đã xuống địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra tiến độ khắc phục hư hỏng lưới điện sau bão. Có mặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ 13h30, theo ghi nhận của Đoàn công tác EVN SPC, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn TP. Vũng Tàu đều ngổn ngang cây xanh ngã đổ, nhiều vị trí trụ đèn đường cũng bị nghiêng ngả. Các lực lượng chức năng của địa phương và các đơn vị viễn thông, điện lực cũng đang tập trung khắc phục thiệt hại sau cơn bão.
Đường phố Vũng Tàu ngổn ngang sau bão Usagi (chiều 26/11/2018)
Đường phố Vũng Tàu ngổn ngang sau bão Usagi (chiều 26/11/2018)
Đón Đoàn tại công trường trạm Lý Thường Kiệt 3 (ngã tư Lý Thường Kiệt - Trương Công Định) Giám đốc Điện lực TP. Vũng Tàu Phạm Ngọc Quế cho chúng tôi biết, trên địa bàn thành phố có trên 30 vị trí lưới điện và trạm biến điện bị hư hỏng. “Đến thời điểm này, đơn vị đang hoàn tất sửa chữa những vị trí cuối cùng để tái lập điện hoàn toàn cho TP. Vũng Tàu vào trong chiều nay”, ông Quế cam kết.
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC khen thưởng động viên nhóm công tác trên công trường khắc phục bão Usagi
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC khen thưởng động viên nhóm công tác trên công trường khắc phục bão Usagi
Thay mặt Lãnh đạo Đoàn công tác của EVN SPC, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hợp đã thưởng cho nhóm công tác 10 triệu đồng và Chi nhánh điện Cao thế Bà Rịa - Vũng Tàu 20 triệu đồng.
Lãnh đạo EVN SPC khen thưởng động viên CBCNV Chi nhánh điện Cao Thế Bà Rịa - Vũng Tàu
Lãnh đạo EVN SPC khen thưởng động viên CBCNV Chi nhánh điện Cao Thế Bà Rịa - Vũng Tàu
Trong ngày 25/11/2018, bão số 9 (Usagi) đã tác động trực tiếp các tỉnh phía Nam, ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện, gây mất điện do cây ngã đổ vào đường dây - trạm điện, ngập nước. Khu vực bị ảnh hưởng nặng là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An...

Mặc dù gió giật mạnh và mưa lớn kéo dài, nhưng lưới điện 110-220kV và các trạm biến áp 110kV vẫn đảm bảo hoạt động an toàn thời gian mưa bão. Trong khi đó, đối với lưới điện phân phối có 17 tuyến đường dây 22kV bị giông lốc, gió giật làm ngã đổ cây xanh gây sự cố mất điện, chủ yếu xảy ra tại các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu (9 tuyến), Bình Dương (8 tuyến), Đồng Nai (4 tuyến), Ninh Thuận (2 tuyến) và Long An (1 tuyến)… gây mất điện một số khu vực.

Sau khi cường độ mưa bão giảm bớt, các Công ty Điện lực tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tập trung khắc phục sự cố do bão gây ra. Trong chiều 25/11, các Điện lực các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã hoàn thành việc tái lập điện cho khách hàng trong đêm 25/11; riêng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi ảnh hưởng nặng nhất thì ngành Điện cũng đã khắc phục xong những vị trí hư hỏng trên lưới điện và cấp điện trở lại cho toàn bộ các hộ dân bị mất điện vào 16 giờ chiều 26/11/2018.

Cũng theo ông Lê Minh Trưởng, ngay khi các Điện lực hoàn thành việc sửa chữa và tái lập điện cho người dân trên địa bàn quản lý, Lãnh đạo PC Bà Rịa - Vũng Tàu đã thưởng cho 7 Điện lực mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây