EVNGENCO 1 đẩy mạnh hợp tác với FPT trong chuyển đổi số

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) và Công ty cổ phần FPT đã nghiệm thu, bàn giao sản phẩm "Tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số của EVNGENCO 1" và tổ chức chương trình đào tạo chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của EVNGENCO 1., EVNGENCO 1 đẩy mạnh hợp tác với FPT trong chuyển đổi số

PGS. TS Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT trực tiếp giảng dạy.

Về phía EVNGENCO 1 có: Ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO 1, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO 1, cùng 150 cán bộ lãnh đạo các cấp đến tham dự trực tiếp tại điểm cầu toà nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch. Ngoài ra, chương trình được kết nối trực tuyến tới các đơn vị trong EVNGENCO 1.

Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty cổ phần FPT nghiệm thu và bàn giao sản phẩm Tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số của EVNGENCO 1

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO 1 và ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc FPT ký kết biên bản nghiệm thu, bàn giao sản phẩm.

Trong đó, lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng tới năm 2030 của EVNGENCO 1 (gọi tắt là Lộ trình Chuyển đổi số) là sản phẩm được thực hiện dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa EVNGENCO 1 và FPT trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Chuyển đổi số được hai bên ký kết ngày 01/12/2021.

Lộ trình chuyển đổi số bao gồm các sáng kiến số được sắp xếp thành 5 nhóm “Dữ liệu – Vận hành – Tài sản – Con người – Hạ tầng”, các nghiên cứu đầu tư ứng dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và con người công nghệ thông tin của EVNGENCO 1, hỗ trợ thực hiện Chiến lược Sản xuất kinh doanh và Chiến lược Chuyển đổi số trong tương lai.

Lộ trình chuyển đổi số của EVNGENCO1

Ngay sau lễ ký kết, EVNGENCO 1 và FPT đã triển khai chương trình đào tạo Chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của EVNGENCO 1. Tại đây, PGS.TS Trương Gia Bình chia sẻ các nội dung trọng tâm về tổng quan về chuyển đổi số và xu thế chuyển đổi số; quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp của FPT, đóng góp của văn hoá doanh nghiệp đến hành trình phát triển của FPT; quản trị nhân sự số tại FPT, ứng dụng tại các doanh nghiệp khác và hệ thống thông tin quản trị vận hành, quản trị tri thức của FPT.

Chương trình đào tạo giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp của EVNGENCO 1 nắm bắt được bức tranh tổng quát, bản chất và tiềm năng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như xây dựng chiến lược, kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số và chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số.

Hợp tác này được EVNGENCO 1 kì vọng sẽ nhanh chóng hiện thực hoá tầm nhìn “Đưa EVNGENCO 1 phát triển bền vững, trở thành một doanh nghiệp số có trình độ quản trị hiện đại, có giá thành sản xuất điện cạnh tranh ngang hàng các đơn vị phát điện trong khu vực ASEAN”.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây