EVNGENCO 3 là đơn vị dẫn đầu trong khối phát điện của EVN

Kết quả sản xuất điện đạt hơn 104% kế hoạch năm, 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đạt và vượt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao,... Đây là một số thông tin nổi bật từ Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO 3, mã cổ phiếu PGV). Hội nghị diễn ra ngày 29/12/2022 tại TP. Hồ Chí Minh., EVNGENCO 3 là đơn vị dẫn đầu trong khối phát điện của EVN

Dự hội nghị có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN. Cùng dự, có các thành viên HĐTV, các phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM.

Tổng giám đốc EVNGENCO 3 Lê Văn Danh báo cáo tại hội nghị

Cung cấp 32,2 tỷ kWh điện

Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Văn Danh – Tổng giám đốc EVNGENCO 3 cho biết: năm 2022, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ động tìm kiếm các nguồn cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện để đảm bảo công tác sản xuất điện. Với những nỗ lực này, sản lượng điện của Tổng công ty Phát điện 3 trong năm 2022 là 32,2 tỷ kWh, đạt 104,57% kế hoạch; tổng doanh thu là 46.163 tỷ đồng, đạt 101,64% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước của Công ty mẹ ước đạt 2.200 tỷ đồng. 

EVNGENCO 3 thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo kế hoạch EVN giao, hoàn thành đúng tiến độ 6 công trình sửa chữa lớn các tổ máy tại nhà máy điện Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 4, Nhiệt điện Mông Dương 1, Thủy điện Buôn Tua Srah đảm bảo an toàn và đạt yêu cầu chất lượng.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO 3 tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển trong và ngoài nước. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, EVNGENCO 3 đang phối hợp với các đối tác trong tổ hợp chuẩn bị triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

Về công tác đảm bảo môi trường, các nhà máy điện của Tổng công ty Phát điện 3 luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định về môi trường. Các thông số được công khai, minh bạch và truyền dữ liệu trực tiếp về Sở TN&MT địa phương để giám sát. Các nhà máy nhiệt điện than tiếp tục tăng cường mật độ phủ xanh với diện tích cây xanh, thảm cỏ đã đạt hơn 30% trên tổng diện tích của các nhà máy.

Một trong những điểm nhấn của năm 2022, là từ ngày 10/02/2022, cổ phiếu PGV chính thức chuyển niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Điều này khẳng định uy tín, sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực hiện các mục tiêu tái cấu trúc trong chiến lược phát triển của EVNGENCO 3.

Trong công tác chuyển đổi số, tự động hóa, EVNGENCO 3 tích cực triển khai đến các đơn vị thành viên và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong công tác an sinh xã hội, EVNGENCO 3 thực hiện nhiều chương trình với tổng giá trị thực hiện năm 2022 là khoảng 10 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân thuộc EVNGENCO 3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021

Tập trung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Kế hoạch năm 2023, sản lượng điện EVNGENCO 3 dự kiến thực hiện là 31,708 tỷ kWh. Tổng công ty tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 theo kế hoạch EVN giao; thực hiện hiệu quả các mặt công tác theo chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ và tạo mảng xanh tại các nhà máy điện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các đơn vị thuộc EVNGENCO 3 dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những kết quả đạt được của EVNGENCO 3. Trong điều kiện khó khăn về nhiên liệu, cung ứng than bị thiếu hụt, EVNGENCO 3 vẫn đảm bảo được kế hoạch sản lượng điện, qua đó cho thấy sự linh hoạt và thích ứng trong điều hành công tác sản xuất.

Tổng giám đốc EVN cũng ghi nhận sự nỗ lực EVNGENCO 3 trong các mặt quản lý chỉ tiêu kỹ thuật, điển hình như kết quả suất hao nhiệt đã giảm qua từng năm. Tổng công ty cũng nhận thức đúng vai trò của chuyển đổi số, từ đó có định hướng và đầu tư tốt.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân nhấn mạnh, EVNGENCO 3 đã khẳng định được là đơn vị dẫn đầu trong khối phát điện của EVN. 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Cờ thi đua EVN cho các đơn vị thuộc EVNGENCO3 dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023, Tổng giám đốc EVN đề nghị EVNGENCO 3 chú trọng đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy và hiệu quả các nhà máy điện thuộc quản lý của EVNGENCO 3. Đôn đốc nhà cung cấp than giao đủ than theo khối lượng và tiến độ hợp đồng mua bán than năm 2023. Chủ động tìm kiếm các nguồn than khác để đảm bảo đủ than và vận hành nhà máy hiệu quả trong thị trường điện.

Một số chỉ đạo khác của lãnh đạo EVN đối với EVNGENCO 3 như: cần sớm đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán khí để đảm bảo khí cho phát điện trong năm 2023 và các năm tới, tiếp tục quan tâm kiểm soát suất hao nhiệt, đảm bảo tiệm cận giá trị hợp đồng mua bán điện, tích cực đàm phán các hợp đồng mua than, giảm giá than để giảm chi phí phát điện, tiếp tục thực hiện tốt các công tác bảo vệ môi trường, xúc tiến hợp tác với các đối tác có năng lực để tiến tới tiêu thụ toàn bộ lượng tro, xỉ phát sinh của NMNĐ Vĩnh Tân 2 và giải phóng lượng tro xỉ đang lưu trữ trên bãi xỉ của các nhà máy,...

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của EVN cho các đơn vị thuộc EVNGENCO 3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đối với chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, EVNGENCO 3 cần có những giải pháp cụ thể trong từng mặt hoạt động, xây dựng và ban hành các chỉ tiêu giao cho từng đơn vị để giám sát thực hiện và đánh giá. Cùng với đó, EVNGENCO 3 nâng cao năng lực của cán bộ nhân viên làm công tác pháp chế, quản trị; kiểm soát chặt chẽ hiệu quả và chất lượng trong công tác mua sắm vật tư thiết bị; nâng cao hiệu quả tài chính, tiết kiệm chi phí để chia sẻ khó khăn với Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch EVN giao.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây