EVNNPC đạt nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2022

Đó là ghi nhận của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội nghị Tổng kết công tác thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), ngày 27/12 tại Hà Nội., EVNNPC đạt nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2022

Tham dự hội nghị có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN; ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN; các thành viên HĐTV, các phó tổng giám đốc EVN.

Thực hiện tốt các chỉ tiêu hiệu quả

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt lãnh đạo EVN, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận và biểu dương những thành tích mà toàn thể lãnh đạo, CBCNV EVNNPC đã đạt được trong năm 2022.

Lần lượt từ trái sang phải: Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, Tổng giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện đồng chủ trì hội nghị

Điển hình, số sự cố lưới điện của EVNNPC giảm mạnh qua từng năm. Nếu như năm 2019 còn có 477 vụ sự cố, thì năm nay đã giảm xuống còn 136 vụ. Trong đó, có 24/27 công ty điện lực không có sự cố máy biến áp; 5 công ty điện lực không có sự cố lưới điện cấp 110kV. Tổng giám đốc EVN biểu dương đây là sự nỗ lực, tiến bộ của EVNNPC.

Lãnh đạo tập đoàn cũng đánh giá cao kết quả của EVNNPC trong thực hiện các chỉ tiêu như: giảm tổn thất điện năng, độ tin cậy cung cấp điện, công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số,… Đặc biệt, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của EVNNPC đạt 84,45%, vượt 13,05% so với chỉ tiêu EVN giao dù địa bàn quản lý có nhiều khu vực nông thôn, miền núi…

“Những thành tích này đã thể hiện sự quyết tâm, sâu sát, bao quát của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong công tác chỉ đạo, điều hành”, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2023 còn rất nhiều khó khăn, thách thức, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân yêu cầu EVNNPC có các giải pháp phù hợp, thực hiện tốt công tác đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc, nhất là trong những ngày cao điểm mùa hè có thể nhu cầu sử dụng điện tăng vọt. Song song, EVNNPC cần tiếp tục quan tâm và cải thiện các chỉ tiêu kỹ thuật; nghiên cứu các giải pháp tăng hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng. EVNNPC cũng cần tuyên truyền rộng rãi việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong toàn bộ máy, từ cấp tổng công ty đến các đơn vị cấp 4.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV EVNNPC tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo EVN

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá tiềm năng phát triển của EVNNPC còn rất lớn. Lãnh đạo EVNNPC cần chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt để phát huy sức mạnh tập thể của hơn 26.000 CBCNV, đưa EVNNPC gặt hái những thành công mới, đóng góp nhiều hơn cho EVN nói riêng, cho đất nước nói chung.

Tập trung đầu tư, hiện đại hóa lưới điện

Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo EVN, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV EVNNPC cho biết, năm 2023, EVNNPC sẽ tiếp tục duy trì khối đoàn kết, nhất trí, dân chủ trong toàn tổng công ty để chung sức, đồng lòng vượt qua mọi thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của EVNNPC

Tổng công ty sẽ chú trọng công tác an toàn lao động trong CBCNV, nỗ lực tuyên truyền để giảm thiểu tai nạn điện trong dân; chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho vận hành lưới điện do đơn vị quản lý; tập trung đầu tư tự động hóa, hiện đại hóa lưới điện; đảm bảo tiến độ chất lượng các công trình đầu tư xây dựng và hiệu quả công tác đầu tư xây dựng…

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của EVNNPC

Theo báo cáo của EVNNPC, năm 2022, vượt qua vô vàn những khó khăn, thách thức, EVNNPC đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức đa số các nhiệm vụ EVN giao, “cán đích” thành công chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đảm bảo đáp ứng cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.

Sản lượng điện thương phẩm năm 2022 ước đạt 86,3 tỷ kWh, tăng 5,46% so với 2021 và cao nhất trong 5 tổng công ty phân phối của EVN. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn chung nhưng EVNNPC đã chủ động bám sát các cấp chính quyền của các địa phương để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, khởi công được 98/98 dự án đạt 100% kế hoạch, đóng điện được 62/60 dự án đạt 103,3% kế hoạch. Ngoài ra, EVNNPC đã thực hiện bổ sung một số dự án ngoài kế hoạch phục vụ nhu cầu cấp điện cho các phụ tải, giảm tải cho lưới điện hiện hữu.

EVNNPC đã cấp điện đến 100% số xã và 99,2% số hộ dân nông thôn; 90,8% đạt tiêu chí số 4 về nông thôn mới.

Thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, EVNNPC đã hoàn thành 11/11 nhiệm vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao giai đoạn 2021-2022, đạt 100%; hoàn thành 8/12 nhiệm vụ do tổng công ty đăng ký với EVN đến năm 2025, đạt 66,7% kế hoạch đến năm 2025.

Một số kết quả nổi bật của EVNNPC trong năm 2022:

- SAIDI (thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối): 405 phút

- Tổn thất điện năng: 4,3%, giảm 0,1% so với kế hoạch EVN giao

- Chỉ số tiếp cận điện năng: 3,78 ngày

- Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt: 84,45%, vượt 13,05% so với chỉ tiêu EVN giao

- Tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt: 96,18%

- Tỷ lệ yêu cầu về dịch vụ điện được tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia: 52,53%

- Tỷ lệ giao dịch theo phương thức điện tử đạt 97,59%

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây