Khánh thành Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán (tỉnh Điện Biên)

Ngày 19/5, tại xã Vàng Đán (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), UBND huyện Nậm Pồ phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán. Đây là công trình được ngành Điện tài trợ hơn 8 tỷ đồng để xây dựng. , Khánh thành Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán (tỉnh Điện Biên)

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán được khởi công xây dựng từ ngày 18/9/2020, gồm các hạng mục: Nhà lớp học 2 tầng với 10 phòng học; nhà hiệu bộ 2 tầng; 2 nhà nội trú học sinh; nhà bếp, cùng các hạng mục công trình phụ khác. Công trình được xây dựng khang trang và đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất. 

Công trình có tổng mức đầu tư là 12 tỷ đồng. Trong đó, EVN và EVNNPC tài trợ 70% (tương ứng 8,4 tỷ đồng), số vốn còn lại được sử dụng từ nguồn ngân sách địa phương và sự đóng góp của một số nhà hảo tâm. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Vàng Đán

Ông Lê Khánh Hòa – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết: “Huyện Nậm Pồ rất phấn khởi trước những tình cảm đặc biệt của EVN và EVNNPC đã dành cho xã nghèo Vàng Đán. Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán được khánh thành sẽ đáp ứng nhu cầu hết sức thiết thực đối với học sinh ở nơi còn nhiều khó khăn này”.

Cô giáo Trịnh Thị Thơm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán có 546 học sinh. Trước đây, do các phòng học chật hẹp, xuống cấp, ẩm mốc, thiếu không gian tổ chức các hoạt động giáo dục nên đã không đáp ứng được điều kiện học tập và chăm sóc cho các em học sinh. Được ngành Điện hỗ trợ đầu tư xây mới, giúp cho nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục các em học sinh và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại lễ khánh thành, EVNNPC đã trao tặng 50 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn Thanh niên EVNNPC tặng 250 phần quà là áo ấm và sách viết; Công ty Điện lực Điện Biên tặng 250 suất quà là balo đựng sách vở học tập cho các em học sinh.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây