Mưa lũ gây ngập lụt, Điện lực thành phố Vĩnh Yên ứng trực 24/24h

Mưa lớn liên tục từ ngày 22-24/5, khiến nhiều nơi tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngập sâu trong nước, gây gián đoạn cung cấp điện ở 1 số khu vực dân cư. Công nhân Điện lực TP. Vĩnh Yên (Công ty Điện lực Vĩnh Phúc) đã ứng trực 24/24h, để đảm bảo an toàn trong cung cấp điện., Mưa lũ gây ngập lụt, Điện lực thành phố Vĩnh Yên ứng trực 24/24h

Theo ông Đỗ Kim Bình – Phó Giám đốc Điện lực TP Vĩnh Yên, từ ngày 22/5, khi nhận được thông tin từ các ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của UBND thành phố Vĩnh Phúc và Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Điện lực TP Vĩnh Yên đã ngay lập tức tổ chức triển khai công việc. 100% quân số của đơn vị được huy động để ứng trực, đặc biệt tại các vùng trũng có nguy cơ ngập lụt cao. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực tế, từ đó có những giải pháp phù hợp trong cung ứng điện cho khách hàng. Những nơi mà nước dâng cao, mất an toàn, Điện lực sẽ tạm ngừng cung cấp điện. Nơi nào nước đã rút, có thể cấp điện trở lại thì cũng tiến hành đóng điện ngay.

Công nhân Điện lực TP. Vĩnh Yên kiểm tra các điều kiện an toàn để xem xét cấp điện trở lại khi nước đã rút. Ảnh chụp ngày 24/5/2022.

Cũng theo ông Đỗ Kim Bình, tổng số khách hàng bị gián đoạn cấp điện trong các ngày 23-24/5 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên là gần 400 khách hàng. Hầu hết khách hàng ở những khu vực nhỏ lẻ, bị mất điện do nước dâng cao, Điện lực phải cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân, cũng như đảm bảo cho công tác vận hành.

Anh Nguyễn Ngọc Hưng – Đội trưởng Đội Quản lý vận hành Điện lực TP Vĩnh Yên chia sẻ, do mưa lớn, ngập lụt trên diện rộng, khiến việc đi lại của anh em công nhân trong quá trình làm việc rất khó khăn. Ở một số khu vực phải sử dụng thuyền của người dân; với những khu vực nguy hiểm, sẽ sử dụng flycam để kiểm tra tình hình lưới điện.

Người dân hỗ trợ công nhân Điện lực TP. Vĩnh Yên kiểm tra lưới điện ở những điểm có thể di duyển bằng thuyền. Ảnh chụp ngày 24/5/2022.

“Mưa lũ thế này, anh em phải ứng trực 24/24h, không kể giờ giấc, đêm hôm để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân, nên thời gian nghỉ ngơi gần như không có. Tuy nhiên, với trách nhiệm của người thợ điện, chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - anh Hưng chia sẻ thêm.

Dự báo, những ngày tới, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng, nguy cơ ngập lụt vẫn còn. Điện lực TP. Vĩnh Yên đã và đang phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo PCTT&TKCN thành phố khoanh vùng các điểm ngập lụt, duy trì quân số ứng trực liên tục, để đảm bảo an toàn trong cung cấp điện và giảm tối đa thời gian mất điện cho khách hàng.

Song song, Điện lực TP. Vĩnh Yên cũng tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý vận hành như: Ứng dụng thiết bị bay flycam để kiểm tra các vị trí nguy hiểm, bị ngập lụt sâu, ứng dụng camera nhiệt để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết trên lưới điện,… nhằm nâng cao năng suất lao động, cũng như giảm thiểu tối đa sự cố trong mùa mưa bão. 

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây