Trao đổi kinh nghiệm thực tế và đánh giá công tác tư vấn COVID-19 tại EVN

Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm thực tế và Đánh giá công tác tư vấn COVID-19 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức ngày 29/4 tại TP Hồ Chí Minh. Cũng tại hội nghị đã diễn ra lễ biểu dương khen thưởng thành viên Tổ tư vấn COVID-19 của EVN., Trao đổi kinh nghiệm thực tế và đánh giá công tác tư vấn COVID-19 tại EVN

Tham dự hội nghị có ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo các ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thuộc EVN.

Theo Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 EVN, năm 2021, do biến chủng Delta, số ca nhiễm COVID-19 trong EVN, nhất ở khu vực TP Hồ Chí Minh tăng nhanh. Trong tình hình bao phủ vắc xin còn hạn chế, nên bệnh cảnh đa dạng kèm theo hội chứng hô hấp và các trạng thái tâm lý của bệnh đã gây ảnh hưởng nhiều mặt trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Thực hiện Chỉ thị liên tịch của Tổng giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, khi các đơn vị phía Nam rất khó khăn về tiếp cận nguồn thuốc và vật tư y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã triển khai gấp việc mua thuốc và một số vật tư y tế cấp bách phòng chống dịch COVID-19, vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM và các tỉnh miền Nam. Tổng cộng đã hỗ trợ 2.795 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2, 360 máy khí dung, 11.690 kit test nhanh, 7.145 túi thuốc. Số thuốc men, vật tư y tế sau khi vận chuyển tới TP Hồ Chí Minh đã được bàn giao cho các đầu mối là Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Tổng công ty Điện lực miền Nam để tiếp tục phân phối chuyển tiếp tới 12 công ty, đơn vị khác của EVN tại khu vực.

Cùng với việc phối hợp triển khai tiêm phòng vắc xin cho tất cả CBCNV, trong bối cảnh nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhận thấy sự cấp thiết của công tác tư vấn, hỗ trợ điều trị bệnh. Do đó, ngày 22/8/2021, EVN đã thành lập Tổ tư vấn COVID-19 với 29 y, bác sĩ của một số đơn vị để thực hiện tư vấn, theo dõi, hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19 cho CBCNV và người thân của CBCNV. 

Trong tổng số 40.781 bệnh nhân F0 trong EVN, Tổ tư vấn đã theo dõi, tư vấn cho 2.565 bệnh nhân, chiếm 6,21% ca F0, trong đó có 141 ca ở mức độ nặng. Ngoài nhiệm vụ thực hiện công tác phòng, chống dịch của đơn vị mình, các thành viên Tổ tư vấn đã chủ động gọi điện để tư vấn, hỗ trợ điều trị cho F0. Theo thống kê, đã có hơn 8.000 cuộc gọi/tin nhắn tư vấn được thực hiện 24/7 trong suốt thời gian bùng phát dịch, qua đó thấy được sự tận tâm, tận tuỵ của các y bác sỹ trong Tổ tư vấn. 

Ngoài ra, EVN đã hợp đồng liên kết với Bệnh viện 199 Bộ Công an trong việc tư vấn điều trị cho CBCNV nhiễm COVID-19. Bệnh viện 199 đã thực hiện 46 cuộc gọi tư vấn cho CBCNV cách theo dõi, điều trị bệnh dịch, đồng thời cũng đã tư vấn cho các y, bác sĩ của EVN trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng hội chẩn bệnh nhân.

Thay mặt lãnh đạo EVN, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trân trọng ghi nhận, tri ân và cảm ơn sự đóng góp của các y, bác sĩ. Đồng thời cảm ơn Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp tốt với Tập đoàn, các tổng công ty, các đơn vị của Tập đoàn trong công tác hỗ trợ mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế và động viên CBCNV là y bác sỹ, là bệnh nhân nhiễm bệnh trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trao Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho 4 cá nhân của EVN đạt thành tích xuất sắc trong phòng chống COVID-19

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng trao Bằng khen của EVN và tặng hoa các cá nhân trong Tổ tư vấn COVID-19 của EVN

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng trao Bằng khen của EVN và tặng hoa các cá nhân trong Tổ tư vấn COVID-19 của EVN

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây