Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và chúc Tết người lao động ngành Điện

Trong tháng Giêng 2019, 3 Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐVN) đã đến thăm hỏi, động viên tập thể CNVCLĐ các đơn vị, các công trình trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi - năm 2019, ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam của đất nước.
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và chúc Tết người lao động ngành Điện
Đoàn do ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch CĐĐVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CNVCLĐ các đơn vị ngành Điện phía Nam, thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (Genco2) tại Cần Thơ; Tổng công ty Phát điện 1 (Genco1) tại Duyên Hải - Trà Vinh; Công ty Điện lực Bến Tre và Công ty Điện lực Long An thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC); Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2; Công ty Dịch vụ Điện lực TP. Hồ Chí Minh thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC)… trong các ngày từ 11 đến 15/01/2019.

Gặp gỡ Lãnh đạo và CBCNV PC Bến Tre, PC Long An, ông Đỗ Đức Hùng - thay mặt đoàn công tác của CĐĐVN đã thăm hỏi tình hình việc làm, môi trường lao động và đời sống của người lao động, đồng thời biểu dương những kết quả, nỗ lực trong sản xuất kinh doanh của CNVCLĐ các đơn vị trong năm 2018, cùng với công tác đại diện, chăm lo đời sống vật chất - tinh thần, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất với kết quả 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, là điều kiện quan trọng để ổn định thu nhập và phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Đặc biệt với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn như ngoài làm tốt công tác xã hội, đơn vị còn tập hợp, vận động các nguồn lực tại chỗ và từ các đơn vị bạn trong ngành để chia sẻ khó khăn với những mảnh đời khốn khó, mắc bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động trong đội ngũ CNVCLĐ; thăm hỏi tặng quà tứ thân phụ mẫu cao tuổi (từ 70 trở lên) của người lao động…, rất đáng để học tập và nhân rộng ra toàn Tổng công ty và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
cddvn chuc tet cnvcld pc ben tre
Ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (thứ 9, từ phải qua) và đoàn công tác của CĐĐVN tặng quà động viên người lao động Công ty Điện lực Bến TreNhãn
Xác định năm 2019 có nhiều khó khăn, thách thức lớn, Phó Chủ tịch CĐĐVN Đỗ Đức Hùng đề nghị các cấp công đoàn trong Tổng công ty và đơn vị nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền để người lao động thấu hiểu, đồng cảm và quyết tâm nhiều hơn nữa trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019 cũng như những năm sắp tới.

Thay mặt Thường trực CĐĐVN, ông Đỗ Đức Hùng cũng yêu cầu các công đoàn cơ sở triển khai tốt hướng dẫn số 391/CV- CĐĐVN ngày 04/12/2018, nhằm đảm bảo CNVCLĐ vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc và nhất là quan tâm nhiều hơn đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tập trung vào những nội dung công việc sau:

1. Động viên CNVCLĐ giữ vững sản xuất, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, không để xảy ra sự cố chủ quan để phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết.

2. Tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất sức lao động, tai nạn lao động, cán bộ hưu trí..., người lao động và các bộ phận trực đảm bảo điện trong dịp Tết. Tham gia các hoạt động từ thiện xã hội ở địa phương, quan tâm đến những gia đình chính sách gặp khó khăn.

3. Tuyên truyền, nhắc nhở, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, kỷ luật lao động, Luật Giao thông; không có các hành vi mê tín dị đoan, không tham gia các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, đốt pháo, đánh bạc...

4. Phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động cho người lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi - 2019 chu đáo, tiết kiệm, lành mạnh; tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 tại đơn vị phù hợp, tiết kiệm.
cddvn chuc tet cnvcld pc long an
Đoàn công tác của CĐĐVN tặng quà động viên người lao động Công ty Điện lực Long An

Chào đón Xuân Kỷ Hợi sắp đến, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam chúc toàn thể CNVCLĐ các đơn vị và gia đình một năm mới an khang, mạnh khỏe và nhiều thành công mới, tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Tại mỗi đơn vị đến thăm, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng một phần quà Tết và số tiền 30 triệu đồng, tổng cộng năm nay có 22 đơn vị được nhận quà Tết và tổng số tiền kèm theo là 660 triệu đồng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây