Bắc Kạn: Đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm - 31/01/2019 05:01 74 lượt xem

Nhằm đảm bảo cấp  điện phục vụ Nhân Dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019,  Công ty Điện lực Bắc Kạn đã chủ động các phương án để đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn.

 


cxdcdf
Công nhân Chi nhánh điện Chợ Mới thao tác trên lưới

Theo đó, Công ty đã đồng loạt sửa chữa khiếm khuyết trên lưới, vệ sinh công nghiệp, bảo dưỡng thiết bị, đặc biệt là các thiết bị đóng – cắt; cùng với đó, rà soát, kiểm tra hành lang tuyến cáp và các tuyến đường truyền đến các vị trí máy cắt Recloser trên toàn tỉnh để đảm bảo đường truyền trong dịp Tết.

Cụ thể, toàn Công ty đã thực hiện thay 3 máy biến áp, đấu nối 06 Trạm biến áp mới xây dựng, thay 03 tủ RMU, thay – xử lý tiếp xúc 27 cầu dao, vệ sinh công nghiệp 85 trạm biến áp; thay dầu cáp ngầm, nạp khí các máy cắt, xử lý tiếp xúc đầu cốt các dao cách ly, thanh cái… đối với 02 trạm 110KV.
 
Đồng thời, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra lưới điện, xử lý ngay nếu phát hiện thiếu sót, nguy cơ gây sự cố cháy nổ... Đặc biệt cung cấp điện liên tục cho các cơ quan, công sở, các địa điểm diễn ra hoạt động vui chơi, lễ hội, văn hóa nghệ thuật trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp xảy ra quá tải, Công ty sẽ chủ động thay đổi kết dây các đường dây trung thế cân tải, san tải cho các máy biến áp phân phối để đảm bảo cấp điện cho khách hàng một cách tốt nhất.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Gia - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Kạn cho biết: Đơn vị sẽ không cắt điện trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trừ trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Ngoài ra, chúng tôi đã phân công các bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị dự phòng và phương tiện đi lại để xử lý nhanh, sẵn sàng có mặt khắc phục sự cố điện cho khách hàng.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Bắc Kạn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Sản xuất kinh doanh
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây