Đường dây nóng: 84-28-35210484

Bảo đảm cung cấp điện trong những ngày nắng nóng

Thứ hai - 09/07/2018 08:01

Bảo đảm cung cấp điện trong những ngày nắng nóng

09/07/2018 16:13:55 - views: 10

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Bắc Giang, do thời tiết nóng nắng kéo dài trong những ngày vừa qua đã khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. 
Nhân viên Điện lực Yên Dũng thao tác, bảo đảm cấp điện. Ảnh: Văn Thương.
 
Điển hình, ngày 3-7, sản lượng điện toàn tỉnh đạt gần 12 triệu kWh, cao nhất từ trước đến nay, tăng 40% so với ngày bình thường và tăng 20% so với ngày cao điểm của mùa hè năm 2017.
 
Chính vì thế, một số đường dây và trạm biến áp đã bị đầy/quá tải gây sự cố điện (cháy, nổ), làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện, đặc biệt là đối với đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và các cơ quan hành chính, sự nghiệp, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, chi phí tiền điện sẽ tăng đột biến trong thời gian này.
 
Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn tỉnh trước diễn biến bất thường của thời tiết, Công ty Điện lực Bắc Giang đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn (đặc biệt trong các khu, cụm công nghiệp) chủ động kiểm tra, nghiêm túc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sử dụng điều hòa đặt ở mức từ 26 độ C trở lên và tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng để tránh quá tải, gây sự cố mất an toàn về điện. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Bắc Giang

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Phân phối
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây