Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và các ngày lễ lớn

Thứ ba - 09/04/2019 05:01 67 lượt xem

Công ty Điện lực Phú Thọ (PC. Phú Thọ) đã thực hiện phổ biến kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, 30/4 và 01/5 sắp tới đến các đơn vị trực thuộc Công ty.

 

 
Công nhân PC. Phú Thọ cùng các lãnh đạo kiểm tra các tủ hạ thế cấp điện khu di tích lịch sử Đền Hùng. (Ảnh Hoàng Hà)
 
Trên cơ sở tính toán của PC. Phú Thọ, nhu cầu sử dụng điện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và các ngày lễ 30/4 - 01/5 sắp tới sẽ tăng cao. Đặc biệt, sản lượng điện tiêu thụ tại khu vực thành phố Việt Trì và một số vùng lân cận nơi sẽ diễn ra Lễ hội và Giỗ tổ Hùng Vương sẽ tăng khoảng 20% so với ngày bình thường. 
 
Được biết, để chuẩn bị tốt nguồn lưới điện an toàn, ổn định và liên tục, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Truyền tải điện Tây Bắc đã phối hợp đóng điện trạm 220kV Phú Thọ và Tổng công ty Điện lực miền Bắc lắp đặt thêm thanh cái 22kV C42 tại trạm 110kV Việt Trì, đảm bảo nguồn 110kV và 22kV khu vực TP. Việt Trì, các khu vực diễn ra các sự kiện của Lễ hội Đền Hùng năm 2018.
 
Theo đó, PC. Phú Thọ cũng đã thực hiện phổ biến kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 của Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 tỉnh Phú Thọ đến các đơn vị trực thuộc Công ty; Chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đơn vị quản lý vận hành kiểm tra phát hiện và xử lý các tồn tại trên lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn ổn định xong trước ngày 31/3/2018.
 
Ông Phạm Văn Chúc, Phó Giám đốc PC. Phú Thọ cho biết: Trên cơ sở tính toán, dự báo nhu cầu sử dụng điện, Công ty đã xây dựng phương thức kết dây hợp lý, có độ an toàn cao nhất cho lưới điện, bố trí phương thức vận hành nguồn và lưới đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong 72 tình huống sự cố. 
 
Trong các ngày diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 và các ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới, các đơn vị bố trí trực lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trực 24/24h.
 
PC. Phú Thọ cho biết Công ty cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận từ văn phòng, kế hoạch vật tư, nhân sự, kỹ thuật, điều độ, kinh doanh, phòng an toàn, công nghệ thông tin...và các điện lực địa phương ngoài lịch trực, phải chuẩn bị đầy đủ, vật tư phương tiện, thông tin thông suốt đảm bảo sẵn sàng làm việc khi có yêu cầu hoặc xử lý nhanh các tình huống bất khả kháng xảy ra.
 
Trường hợp sự cố bất khả kháng hoặc trường hợp đặc biệt, PC. Phú Thọ sẽ cho chạy song song các máy phát điện dự phòng cho 05 lộ phụ tải quan trọng tại khu di tích và hệ thống ánh sáng, truyền hình, loa đài tại Đền Thượng trong thời gian buổi lễ dâng hương Đền Hùng.
 
Cũng theo đại diện PC. Phú Thọ, nằm trong kế hoạch cấp điện, công ty đã yêu cầu phòng điều độ phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhân viên trực vận hành các trạm 110kV điều chỉnh điện áp các thanh cái trung áp, kiểm tra và ghi sổ các thông số vận hành; kiểm soát việc cung cấp điện cho khách hàng qua thông tin nhận được từ Trung tâm chăm sóc khách hàng.
 
Cùng với đó, các đơn vị không thực hiện các công việc có cắt điện trên lưới điện Công ty Điện lực Phú Thọ trong thời gian diễn ra giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 trong ngày 25/4/2018 ( tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất) và các ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
 
Chỉ tính riêng năm 2017, tổng sản lượng điện thương phẩm của PC. Phú Thọ đạt gần 2,2 tỷ kWh; Toàn Công ty thực hiện đầu tư xây dựng 48 dự án, công trình điện mới, trong đó, các dự án chống quá tải lưới điện hoàn thành được đưa vào sử dụng đã đáp ứng yêu cầu nâng cấp, mở rộng hệ thống điện theo hướng hiện đại, khắc phục tình trạng quá tải lưới điện.

Tác giả bài viết: Theo: Thời báo Tài chính

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Phân phối
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây