Đường dây nóng: 84-28-35210484

Đảm bảo cung cấp đủ điện trong mùa nắng nóng

Thứ tư - 04/07/2018 19:01

Đảm bảo cung cấp đủ điện trong mùa nắng nóng

03/07/2018 15:59:33 - views: 30

Để đảm bảo an cấp điện ổn định, liên tục, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân trong những ngày nắng nóng, nhiều giải pháp đã và đang được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) triển khai có hiệu quả.
Chủ động kiểm tra trạm biến áp, đường dây điện để có phương án thay thế, hoán chuyển phù hợp là một trong những giải pháp quan trọng của ngành Điện.
 
Những ngày vừa qua, cùng với các tỉnh phía miền núi Bắc và đồng bằng Bắc bộ, Vĩnh Phúc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao, thời gian nắng nóng kéo dài và dự báo đợt nắng nóng này sẽ tiếp tục trong những ngày tới. 
 
Lãnh đạo PC Vĩnh Phúc cho biết, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh sử dụng hơn 1.300 triệu kWh, riêng trong tháng 5 và 6, do nắng nóng kéo dài nên sản lượng điện tiêu thụ đã tăng hơn 20% so với các tháng trước. Nhu cầu sử dụng điện năng lớn dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện cục bộ, mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để nâng cao khả năng cấp điện trong mùa nắng nóng, Công ty đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, trọng tâm là tiếp tục đầu tư hoàn thiện, cải tạo, nâng cấp hệ thống điện trong toàn tỉnh đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của phụ tải; chủ động bố trí phương thức vận hành nguồn lưới điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.
 
Cùng với chỉ đạo chi nhánh Điện lực các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý các khiếm khuyết của nguồn lưới điện, các điểm mất an toàn dễ gây ra sự cố mất điện; bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện để kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra, Công ty yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi các công trình sửa chữa lưới điện, nâng công suất chống quá tải; thường xuyên kiểm tra, đo dòng tại các trạm biến áp để có phương án thay thế, hoán chuyển cho phù hợp với yêu cầu phụ tải của từng khu vực; kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ ở những trạm biến áp trọng điểm, các phụ tải quan trọng… 6 tháng đầu năm 2018, PC Vĩnh Phúc đã cho triển khai nhiều dự án cấp điện lớn như: Chống quá tải, nâng công suất cho trạm 110kv Lập Thạch; bổ sung máy cho các trạm: 110kV Vĩnh Yên 2, Hội Hợp, Thiện Kế; đưa vào sử dụng 114 trạm biến áp phân phối; nâng công suất 110 trạm biến áp từ 10 lên 22kV; cải tạo và lắp mới 128 km đường dây phân phối với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Nhờ đó, từ đầu mùa hè đến nay, mặc dù trên địa bàn đã xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài song hệ thống nguồn điện ở Vĩnh Phúc vẫn vận hành ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.
 
Theo nhận định của ngành Điện, trong tháng 7 và tháng 8 tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát, dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện. Cùng với đẩy mạnh việc thực hiện những giải pháp tích cực, cụ thể, từ nay đến cuối năm, PC Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục triển khai 70 danh mục đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Theo: Cổng TTĐT Vĩnh Phúc

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Phân phối
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây