Điện lực Hà Giang đảm bảo cung ứng điện mùa mưa lũ

Thứ ba - 22/05/2018 02:01 158 lượt xem

Mùa hè là thời điểm nhu cầu sử dụng điện của người dân lớn, thêm vào đó, mùa hè cũng là mùa xảy ra nhiều mưa bão, gió lốc, điều kiện thời tiết như vậy rất dễ xảy ra các trường hợp hỏng hóc, chập cháy các thiết bị cung cấp điện. 

 

 
dien luc hg3
Ngành điện kiểm tra các thiết bị, đường dây cấp điện trong mùa mưa.
 
Do đó, bước vào mùa hè năm 2018, ngành điện Hà Giang đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện đầy đủ và an toàn cho người dân.
 
Thành phố Hà Giang là địa phương có sản lượng điện tiêu thụ lớn nhất trong tỉnh, do đó, Điện lực thành phố Hà Giang đã giao nhiệm vụ cho từng cán bộ công nhân viên như: Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống cơ sở hạ tầng, các trạm biến áp, phát dọn hành lang lưới điện. Tiến hành đầu tư thay thế hòm công tơ khách hàng đã cũ, aptomat, hệ thống đường dây bọc cáp vặn xoắn... Bên cạnh đó, đơn vị còn duy trì chế độ trực 24/24h để đảm bảo hệ thống đường lưới điện luôn liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân.
 
Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục trong thời gian nắng nóng và mùa mưa, Công ty điện lực Hà Giang đã triển khai các giải pháp để đảm bảo về nguồn điện, lưới điện như: Lập phương án bảo dưỡng định kỳ thiết bị, đường dây trung hạ áp và các trạm biến áp; Thành lập ban chỉ huy, đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành của các thiết bị đường dây. Với hệ thống nguồn điện 220kV, 110kV và hệ thống lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh hiện nay sẽ đảm bảo đáp ứng cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 
 
Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, quyết tâm cao cùng những giải pháp tích cực của Công ty Điện lực Hà Giang và các đơn vị ngành điện, chắc chắn việc vận hành cung ứng điện trong mùa hè và mùa mưa bão năm nay sẽ được đảm bảo an toàn, liên tục. Hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai gây ra.
Ngành điện kiểm tra các thiết bị, đường dây cấp điện trong mùa mưa.
 

Tác giả bài viết: Theo: Hà Giang TV

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Phân phối
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây