Điện lực Hưng Yên: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định

Thứ tư - 13/06/2018 12:01 176 lượt xem

Hưng Yên được xác định là một tỉnh công nghiệp - với lượng điện phục vụ sản xuất công nghiệp chiếm tới hơn 76% tổng sản lượng điện thương phẩm cung cấp cho toàn tỉnh. 

 

 

Công nhân Điện lực Kim Động tư vấn cách sử dụng điện cho người dân.
 
Công ty Điện lực Hưng Yên xác định việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến các doanh nghiệp sản xuất và qua đó lan tỏa đến từng người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp cũng như mỗi người dân trên địa bàn là giải pháp giúp đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, hiệu quả - đặc biệt trong thời gian cao điểm nắng của tháng 5 và nửa đầu tháng 6 vừa qua. 
 
Mặc dù từ cuối năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có khá nhiều nhà máy, phân xưởng sản xuất công nghiệp đi vào sản xuất, tuy nhiên, do khó khăn của một số doanh nghiệp thép và sản xuất thức ăn chăn nuôi nên sản lượng điện công nghiệp 5 tháng đầu năm nay của tỉnh chỉ đạt 1 tỷ 118 triệu kWh, tăng 9,48% so với cùng kỳ - là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây (hàng năm tăng trưởng trung bình khoảng 15%). Ông Lương Minh Thanh - PGĐ Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết, theo kế hoạch, một số nhà máy sản xuất có nhu cầu sử dụng điện lớn chuẩn bị đi vào hoạt động nên dự kiến sản lượng điện từ tháng 8/2018 sẽ tăng cao. 
 
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục đối với các hộ tiêu thụ điện trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian cao điểm nắng nóng cũng như khi phụ tải điện tăng cao, ngay từ đầu năm Công ty đã xây dựng phương án cung ứng điện tỉnh Hưng Yên năm 2018 và phương án cung ứng điện các tháng mùa nắng nóng năm 2018. Đến nay các giải pháp cung ứng điện của phương án đã được triển khai thực hiện xong. Nhiều công đầu tư xây dựng nâng cấp, sửa chữa lưới điện đã hoàn thành như đường dây 110 kV và trạm biến áp 110 kV Tân Quang với công suất đặt là 1x63.000 kVA (đóng điện vận hành ngày 04/02/2018); Đường dây 110 kV và trạm biến áp 110 kV Văn Giang 2 với công suất đặt là 1x63.000 kVA (đóng điện vận hành ngày 15/4/2018); Dự án cải tạo đường dây 110 kV Kim Động - Phố Cao cấp điện cho khu vực Thành phố Hưng Yên từ trạm 220 kV Kim Động với quy mô xây dựng mới 01 ngăn lộ 110 kV tại trạm 110 kV Phố Cao và cải tạo 18,179 km đường dây 110 kV mạch đơn cũ dây dẫn 1xAC-185 thành đường dây 110 kV mạch kép dây dẫn 2xACO-300 (đóng điện vận hành ngày 21/4/2018); Dự án cải tạo các đường dây 971 Trung gian Kim Động và 973 Trung gian Khoái Châu sang vận hành ở cấp điện áp 22 kV.
 
Ông Lương Minh Thanh - PGĐ Công ty Điện lực Hưng Yên khẳng định, hiện nay, đơn vị đã hoàn toàn chủ động trong việc đảm bảo điện năm 2018, đặc biệt là đảm bảo điện các ngày có nắng nóng cực đoan mùa hè 2018. Mặc dù vậy, Công ty cũng đã chủ động làm việc với các khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh để bố trí sản xuất hợp lý, điều chỉnh giờ sản xuất và hạn chế sản xuất vào giờ cao điểm để ưu tiên cấp điện cho phụ tải sinh hoạt, tránh quá tải cục bộ lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải.
 
Làm việc tại Công ty CP Công nghệ sinh học ANYOU Việt Nam (có trụ sở tại thôn Tạ Trung, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, Hưng Yên), ông Trần Đăng Văn - nhân viên quản lý sản xuất của công ty cho biết, ANYOU Việt Nam là doanh nghiệp FDI, 100% vốn nước ngoài, Công ty bắt đầu đi vào sản xuất từ đầu năm 2017, hiện mới đạt khoảng 30% công suất thiết kế. Sản lượng đang dần tăng cao, nhu cầu điện đang tăng dần. Cụ thể, năm 2017 doanh nghiệp sử dụng khoảng 700.000kWh. Khi đi vào hoạt động hết công suất, nhu cầu điện hằng năm cần khoảng 2 triệu kWh. Việc cung cấp điện đối với ANYOU luôn được PC Hưng Yên đáp ứng đầy đủ, liên tục, không bị gián đoạn. Thông qua việc ký hợp đồng cung cấp dịch vụ đảm bảo điện giữa PC Hưng Yên với ANYOU nên doanh nghiệp luôn được đảm bảo điện , đồng thời PC Hưng Yên cũng tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ các thông tin, giải pháp về tiết kiệm điện cho doanh nghiệp. “ANYOU đầu tư các trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại, tối ưu hóa trong sử dụng điện năng, tiêu thụ khoảng 30kWh điện/tấn cám thành phẩm, tương ứng có thể tiết kiệm hơn khoảng 20-30% lượng điện so với dây chuyền cũ, lạc hậu. Ngoài những ưu thế về thiết bị tiên tiến hiện đại, để tiết kiệm điện, công ty còn sử dụng các giải pháp tiết kiệm điện do Điện lực Kim Động tư vấn cho doanh nghiệp, như sử dụng tấm mái trong để che mái lợp khu nhà xưởng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì sử dụng hoàn toàn các tấm tôn, qua đó giảm được khoảng 5% lượng điện năng. Đồng thời, sử dụng  đèn compac trong chiếu sáng…” - ông Trần Đăng Văn cho biết. 
 
Theo ông Trần Văn Hải - Phó trưởng phòng kinh doanh Công ty Điện lực Hưng Yên, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có khoảng 90% các doanh nghiệp ký hợp đồng cung cấp dịch vụ điện năng với PC Hưng Yên. “Đây là một nỗ lực của chúng tôi trong công tác dịch vụ khách hàng thời gian qua. Những lợi ích đạt được có thể tính đến như qua công tác phối hợp này chúng tôi đã chủ động trong công tác cấp điện cho khách hàng cũng như chủ động trong công tác tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện, khắc phục được nhiều những tồn tại hơn trong công tác quản lý vận hành so với khi chưa triển khai các dịch vụ. Đồng thời, về phía doanh nghiệp như ANYOU, việc ký các hợp đồng cung cấp dịch vụ điện năng đã giup họ đảm bảo điện trong sản xuất, chủ động căn cứ nguồn cung để tính toán, yêu cầu công suất điện cho phù hợp…” - ông Trần Văn Hải chia sẻ. 
 
Ông Lương Minh Thanh – PGĐ Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết, với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, trong những năm qua, Công ty đã thực hiện đồng bộ các giải pháp như tuyên truyền, hỗ trợ và giám sát thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện hướng tới toàn bộ đối tượng khách hàng và các tầng lớp nhân dân. Riêng đối với công tác tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp, công ty phối hợp Sở Công Thương thực hiện kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sử dụng điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh về thực hiện kiểm toán năng lượng, theo quy định của luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả số 50/2010/QH12 ngày 17/6/2010. Tổ chức Hội thảo giới thiệu các giải pháp, cách tiếp cận với các nguồn tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Triển khai các chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng theo chỉ đạo của Tổng Công ty, có báo cáo đánh giá cụ thể với chu kỳ 6 tháng/lần. Thực hiện phát tờ rơi, luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cẩm nang các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong tòa nhà, công sở đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện tiết kiệm của các thành phần phụ tải trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm 2018 là 27.8 triệu kWh, đạt 1.6% điện thương phẩm của toàn Công ty.

Tác giả bài viết: Nguyên Long/Icon.com.vn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Phân phối
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây