Hải Dương: Bảo đảm điện phục vụ sơ chế vải

Thứ năm - 31/05/2018 12:01 179 lượt xem

Để nâng cao chất lượng quả vải trước khi xuất bán, các hoạt động sơ chế có vai trò rất quan trọng.

 

 
 
Nhờ có trạm biến áp riêng, Công ty TNHH một thành viên Xốp Phúc Cường sản xuất được nhiều hơn trước đây 5.000 thùng xốp/tháng.
 
Vì thế, cùng với Điện lực Thanh Hà, một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện đã chủ động nguồn điện phục vụ sản xuất nguyên liệu cho hoạt động đóng gói, bảo quản.
 
Công ty TNHH một thành viên Xốp Phúc Cường (xã Trường Thành, Thanh Hà) chuyên sản xuất thùng xốp để đóng thực phẩm. Những vụ vải trước, nhu cầu mua thùng xốp tăng lên nhiều lần nhưng do nguồn điện hạn chế nên máy móc hoạt động không hết công suất, dẫn đến thiếu hàng cung cấp cho khách. Bước vào vụ vải năm nay, để chủ động nguồn điện, bà Phạm Thị Mười, Giám đốc công ty đã đầu tư 400 triệu đồng xây dựng trạm biến áp (TBA) riêng với công suất 560 kVA. TBA này vừa được đóng điện ngày 24.5. "Từ nay chúng tôi không chỉ có nguồn điện khỏe để sử dụng mà còn không lo bị thiếu điện như những năm trước. Mới đưa vào sử dụng được mấy ngày nhưng công suất máy đã tăng lên đáng kể. Với 5 dàn máy hiện có, chúng tôi sẽ hoạt động 3 ca và dự kiến sẽ sản xuất được khoảng 7.000 thùng xốp/tháng, tăng 5.000 thùng/tháng so với trước đây. Với số lượng này, công ty sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân đóng vải trong huyện cũng như cung cấp cho một số khách hàng ở tỉnh ngoài", bà Mười cho biết.
 
Huyện Thanh Hà hiện có 6 cơ sở sản xuất đá lạnh phục vụ cho doanh nghiệp, cá nhân dùng cho việc sơ chế vải. Một số cơ sở đã chủ động đầu tư xây dựng TBA riêng. Ông Ngô Xuân Thinh, chủ cơ sở sản xuất đá ở xã Thanh Thủy cho biết: "Trước đây cơ sở của tôi phải sản xuất cầm chừng do thiếu điện. Đầu năm nay, tôi đã đầu tư trên 500 triệu đồng để xây dựng 1 TBA riêng với công suất 560 kVA. Từ khi có TBA đến nay, công suất sản xuất của gia đình tôi tăng lên gấp 2-3 lần so với trước. Chúng tôi không còn bị lỡ hàng của khách như trước đây nữa".
 
Đầu năm nay, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương đã đầu tư xây dựng 2 đường dây 374E8.16 và 372E8.16 lấy điện từ TBA 110 kV Ngọc Sơn (Tứ Kỳ) cấp cho huyện Thanh Hà. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Từ đầu năm đến nay, Điện lực huyện Thanh Hà đã đóng điện, đưa vào sử dụng 5 TBA gồm Tứ Cường 3 (xã Phượng Hoàng), Song Động 4, Cam Lộ 4 và 5 (xã Tân Việt) và TBA Nhan Bầu (xã Thanh Hồng). Đơn vị đã san tải 9 TBA và cân pha 60 TBA khác. Trong tháng 6 tới, đơn vị sẽ đưa thêm 4 TBA khác vào sử dụng.
 
Điện lực Thanh Hà thường xuyên sửa chữa hệ thống điện như thay dây, cân pha, thay sứ... góp phần nâng cao chất lượng điện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn. Đơn vị bố trí 4 cán bộ, công nhân/ca trực để nhanh chóng xử lý các sự cố, bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định cho người dân. Đơn vị thường xuyên phát quang cây cối, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện,  hạn chế xảy ra các tình huống mất điện đột ngột. "Do tăng cường cải tạo, sửa chữa nên chất lượng điện ở huyện đã được cải thiện rõ rệt, không còn tình trạng điện yếu, thiếu điện như một vài năm trước đây. Những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng TBA được Điện lực huyện hỗ trợ trong việc đấu nối, thí nghiệm, hỗ trợ hồ sơ thủ tục đưa trạm vào hoạt động", đại diện Điện lực huyện Thanh Hà cho biết.
 
Với sự đầu tư của ngành điện và một số cá nhân, doanh nghiệp, chất lượng điện phục vụ sản xuất nguyên liệu dùng cho việc sơ chế vải đã được cải thiện đáng kể, góp phần nâng cao chất lượng quả vải trên thị trường.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Hải Dương

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Phân phối
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây