Phối hợp cấp điện từ kết nối lưới Quảng Nam - Quảng Ngãi

Thứ năm - 06/12/2018 08:01 122 lượt xem

Qua 2 tháng (10 & 11.2018) chính thức vận hành mạch liên thông 2 xuất tuyến đường dây 22kV do Điện lực Núi Thành và Điện lực Bình Sơn (Quảng Ngãi) trực tiếp quản lý vận hành qua đường dây 478 - trạm 110kV Kỳ Hà cho Quảng Ngãi qua đường dây 474 - trạm 110kV Bình Chánh và ngược lại.

 

 

Phối hợp cấp điện từ kết nối lưới Quảng Nam - Quảng Ngãi
Phối hợp cấp điện từ kết nối lưới Quảng Nam - Quảng Ngãi

Quá trình vận hành liên thông 2 xuất tuyến đường dây này đã góp phần nâng cao độ tin cậy cấp điện cho 2 địa phương. 
 
Trên cơ sở quy trình phối hợp vận hành đường dây 22kV liên tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi, đến nay, PC Quảng Ngãi đã chuyển tải cấp điện cho Quảng Nam 3 lần (khoảng 3MW), trong đó có 2 lần do sự cố và 1 lần phục vụ công tác sửa chữa lưới điện; PC Quảng Nam cũng đã chuyển tải cấp điện cho Quảng Ngãi 1 lần (2MW).
 
Với việc thực hiện khép vòng nóng nên khi chuyển tải có kế hoạch sẽ không gây mất điện, khắc phục được vấn đề cắt điện mỗi khi có sự cố hoặc công tác. 
 
Nhờ đó, PC Quảng Nam và PC Quảng Ngãi nâng cao đáng kể độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ khách hàng tại khu vực phía nam của huyện Núi Thành và phía bắc huyện Bình Sơn. Hai khu vực này đang và sẽ có nhiều dự án kinh tế lớn được triển khai trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Quảng Nam

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Nguồn điện
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây