Đường dây nóng: 84-28-35210484

Bị gãy “của quý”, nhất quyết không khai nguyên nhân

Thứ năm - 17/05/2018 17:01
(Dân trí) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho người đàn ông bị gãy “của quý”. Điều lạ ở ca bệnh này, trong quá trình tiếp nhận và điều trị, bác sĩ nhiều lần hỏi bệnh nhân vì sao gãy, nhưng bệnh nhân này nhất quyết không khai .
Bệnh nhân bị gãy của quý đang được theo dõi tại BV Hoàn Mỹ Cửu Long
Bệnh nhân bị gãy "của quý" đang được theo dõi tại BV Hoàn Mỹ Cửu Long

Cụ thể, lúc 9h ngày 14/05/2018, anh T. 40 tuổi (ở Bình Minh, Vĩnh Long) đến bệnh viện trong tình trạng bầm máu và cong dương vật. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật và có chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi.

Bác sĩ BS Nguyễn Đức Duy, người trực tiếp điều trị trực tiếp cho bệnh nhân T khuyến cáo: Khi không may bị gãy dương vật, bệnh nhân cần tới bệnh viện sớm để được thăm khám và điều trị. Trường hợp, bệnh nhân ngại không đến bệnh viện, sau 2-3 tuần bầm máu sẽ gom thành cục máu cứng ngay chỗ vết rách thể hang. Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ gây đau và dương vật bị cong.

Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật khâu bao thể hang, khâu vết rách niệu đạo…

Hoàng Tùng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

 Từ khóa: gãy dương vật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây