Đường dây nóng: 84-28-35210484

Bơi Việt Nam tự tin hướng đến Asiad 2018

Thứ bảy - 14/07/2018 02:01
(Dân trí) - Ngày 13/07/2018, tại TPHCM, diễn ra lễ khai mạc giải bơi vô địch trẻ quốc gia năm 2018. Đây cũng là giải đấu nhằm phát hiện nhân tố mới cho đội tuyển bơi quốc gia, hướng đến Asiad 2018. Đồng thời, trong ngày khai mạc giải đấu này, đội tuyển bơi Việt Nam nhận thêm tin vui.

Bơi là một trong những môn thể thao cơ bản mà thể thao Việt Nam muốn hướng đến các đấu trường lớn của châu lục và thế giới, mà Asiad vào giữa tháng 8 tới đây tại Indonesia là một trong các giải đấu bơi Việt Nam nhắm đến cột mốc tiệm cận trình độ châu Á.

Đội tuyển bơi Việt Nam nhận tin vui trong ngày khai mạc giải Bơi vô địch trẻ quốc gia 2018
Đội tuyển bơi Việt Nam nhận tin vui trong ngày khai mạc giải Bơi vô địch trẻ quốc gia 2018

Giải bơi vô địch trẻ quốc gia 2018 là giải đấu mà thông qua đó, bơi Việt Nam hy vọng phát hiện thêm nhân tố mới, bổ sung cho đội tuyển trước thềm Asiad.

Đây là giải đấu mà hầu hết các VĐV trẻ có triển vọng của bơi Việt Nam đều góp mặt, ngoại trừ một số cái tên trong nhóm 1, hiện đang tập huấn ở nước ngoài như Kim Sơn, hay Lê Nguyễn Paul.

Ngoài sự chuẩn bị về chuyên môn, đội tuyển bơi Việt Nam còn đón nhận thêm tin vui, khi các VĐV trong đội tuyển quốc gia nhận được tài trợ trang phục tập luyện và thi đấu, chuẩn bị cho Asiad.

Đại diện đơn vị tài trợ cho các thành viên của đội tuyển là Arena chia sẻ lý do mình đồng hành cùng các “kình ngư” Việt Nam: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến các VĐV Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc ở khu vực và châu lục. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn được tiếp sức, để bơi Việt Nam giành được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa, đặc biệt là tại Olympic trẻ 2018 ở Argentina, và Olympic Tokyo 2020”.

K.Đ

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây