TPHCM có thêm 2 sân tập tiêu chuẩn cao phục vụ đội tuyển Việt Nam

Thứ năm - 10/01/2019 12:01 64 lượt xem

(Dân trí) - Thông tin từ phía Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) cho hay, song song với việc cải tạo mặt sân Thống Nhất, HFF sẽ đưa vào sử dụng 2 sân tập tiêu chuẩn quốc tế, có thể phục vụ đội tuyển Việt Nam khi đội tuyển di chuyển vào TPHCM.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM, ông Ngô Lê Bằng, cho biết 2 sân tập này đang trong quá trình cải tạo, và sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 3 tới đây, trùng thời gian với việc hoàn tất cải tạo mặt sân Thống Nhất.

Ông Bằng nói: “Đầu tiên, các sân tập này sẽ giải quyết tình trạng quá tải của sân Thống Nhất, trong thời gian cao điểm, khi các đội di chuyển về TPHCM đóng quân. 2 sân tập mới trước mắt sẽ giải quyết chuyện thiếu sân bãi dành cho việc tập luyện và đào tạo trẻ của bóng đá TPHCM, sau đó phục vụ cho việc tập luyện của 2 đội bóng thành phố đang thi đấu chuyên nghiệp là CLB TPHCM và CLB bóng đá Sài Gòn”.

 

TPHCM có thêm 2 sân tập tiêu chuẩn cao phục vụ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

2 sân tập của bóng đá TPHCM đang trong giai đoạn hoàn thành

 

“Ngoài ra, khi các đội tuyển quốc gia tập trung tại TPHCM, đội tuyển cũng sẽ được bố trí tập luyện tại đây. Liên đoàn bóng đá TPHCM là thành viên của VFF, nên khi VFF có yêu cầu, chúng tôi sẽ sắp xếp cho đội tuyển” – PCT HFF Ngô Lê Bằng nói thêm.

Theo thông tin chúng tôi có được, 2 sân tập mới này sẽ có mặt cỏ đạt tiêu chuẩn quốc tế, với chất lượng tương đương với mặt sân Thống Nhất, bởi có cùng đơn vị tư vấn thi công và lắp đặt mặt cỏ.

 

TPHCM có thêm 2 sân tập tiêu chuẩn cao phục vụ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

PCT HFF Ngô Lê Bằng đánh giá cao việc đi vào hoạt động của 2 sân tập này trong thời gian tới

 

Cả mặt sân Thống Nhất và mặt cỏ ở các sân tập mới đều sử dụng loại cỏ chỉ Bermuda, là loại cỏ chỉ thông dụng nhất trên thế giới hiện tại. 2 sân tập mới này sẽ toạ lạc trong khuôn viên trung tâm TDTT Phú Thọ - TPHCM, do HFF quản lý và khai thác.

Trong khi đó, chuyên gia người Pháp của học viện bóng đá TPHCM – Lyon, ông Julien, cho biết ông rất hài lòng về việc có thêm sân tập cho các cầu thủ trẻ.

 

TPHCM có thêm 2 sân tập tiêu chuẩn cao phục vụ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Chuyên gia bóng đá người Pháp của học viện TPHCM-Lyon, ông Julien, phấn khởi khi các cầu thủ nhí của học viện sẽ có thêm sân tập đúng tiêu chuẩn

 

Chuyên gia Julien chia sẻ: “Ở TPHCM, việc tìm kiếm sân tập đúng tiêu chuẩn là rất khó khăn. Tôi dự định sẽ đưa tất cả các cầu thủ nhí của học viện bóng đá TPHCM – Lyon về đây tập luyện, sau khi cụm sân này hoàn thành. Hy vọng với mặt cỏ đẹp, chất lượng kỹ thuật của các cầu thủ của tôi sẽ được nâng lên”.

Dự kiến, sân tập mới của bóng đá TPHCM sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3 tới đây, trùng với thời điểm hoàn thành việc cải tạo mặt sân Thống Nhất, cũng như kịp phục vụ cho mùa giải mới 2019, đồng thời phục vụ cho các đội tuyển quốc gia khi có nhu cầu.

T.V

 

 

TPHCM có thêm 2 sân tập tiêu chuẩn cao phục vụ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây