Apple bị kiện vì tính năng AirDrop nhưng lại là do một công ty chuyên "kiếm sống" bằng cách đi kiện

Thứ hai - 08/10/2018 00:01 76 lượt xem

Tòa án quận Tây Texas, Mỹ vừa thụ lý đơn kiện mới nhất của một công ty có tên Uniloc, liên quan đến bằng sáng chế tính năng truyền dữ liệu AirDrop.

Theo nội dung đơn kiện, bằng sáng chế liên quan đến tính năng AirDrops ban đầu thuộc quyền sở hữu của nhà phát minh Jonathan Griffiths và đã được đăng ký vào năm 2000. Sau đó bằng sáng chế với mô tả "phương pháp và hệ thống xác thực thiết bị điện tử" đã được chuyển giao cho nhiều bên trước khi được Uniloc mua lại tháng 2/2018.

Apple bị kiện vì tính năng AirDrop nhưng lại là do một công ty chuyên kiếm sống bằng cách đi kiện - Ảnh 1.

Nội dung bằng sáng chế mô tả các thiết bị điện tử ban đầu sẽ được xác thực với nhau qua một liên kết không dây tầm ngắn, ví dụ như Bluetooth . Trước hết người dùng cần nhập thông tin xác thực cho mỗi thiết bị. Sau đó kể cả khi thiết bị nằm ngoài phạm vi kết nối không dây, cả hai vẫn có thể xác thực và tương tác với nhau như khi nằm trong vùng kết nối.

Nói cách khác công nghệ trong bằng sáng chế cho phép tạo ra một môi trường an toàn hơn khi truyền dữ liệu giữa hai thiết bị qua kết nối không dây.

Apple lần đầu giới thiệu tính năng AirDops trên OS X 10.7 Lion vào năm 2011. Sau đó, hãng cũng đưa AirDrop lên iOS 7. Tính năng này thường được sử dụng để truyền tải các tệp tin lớn sang các thiết bị không dây gần đó.

Apple bị kiện vì tính năng AirDrop nhưng lại là do một công ty chuyên kiếm sống bằng cách đi kiện - Ảnh 2.

Khi Apple lần đầu tung AirDrop trên nền tảng iOS, hãng đã phải sửa chữa lại toàn bộ công nghệ kết nối, bao gồm việc sử dụng Bluetooth để phát hiện thiết bị và dùng mạng Wi-Fi để truyền tập tin lớn. Đây cũng chính là mục tiêu mà Uniloc nhắm tới trong vụ kiện lần này.

Nói về công ty kiện Apple có tên Uniloc, đây là một công ty thuộc nhóm "patent troll" hay các công ty chuyên đi kiện bằng sáng chế các hãng lớn để kiếm tiền bồi thường. Uniloc từng kiện Apple với các bằng sáng chế liên quan đến ứng dụng, dịch vụ Apple Maps, Apple ID, AirPlay , Apple Watch, AirPlay, Apple TV Remote,…

Hãng này cũng từng tham gia kiện một số ông lớn khác như Microsoft, Sony, McAfee, Sega,…v.v. Hiện chưa rõ mức tiền đòi bồi thường của Uniloc là bao nhiêu.

Tham khảo iPhonehacks

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây