Đường dây nóng: 84-28-35210484

Chỉ sau một tháng làm việc tại Tesla, kế toán trưởng nghỉ việc

Chủ nhật - 09/09/2018 07:01
Không biết tình hình tại Tesla căng thẳng như thế nào, nhưng chỉ sau một tháng, vị kế toán trưởng này đã không thể chịu đựng được mà phải rời bỏ công ty.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 10% vào hôm thứ sáu, được giao dịch với giá dưới 260 USD cho mỗi cổ phiếu, sau khi công ty xe điện tiết lộ rằng kế toán trưởng của họ, ông Dave Mortan đã xin từ chức vào ngày thứ ba.

Morton chia sẻ vào ngày thứ sáu: "Kể từ khi tôi gia nhập Tesla vào ngày 6 tháng 8, mức độ chú ý của công chúng dành cho công ty, cũng như tốc độ của công ty đều đã vượt quá mong đợi của tôi."

Ông tiếp tục: "Vì thế, điều đó đã khiến tôi phải cân nhắc lại tương lai của mình. Tôi muốn nói rõ ràng rằng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào Tesla, vào sứ mệnh của họ, và vào những triển vọng của họ, và tôi không hề có bất cứ bất hoà gì với lãnh đạo hay báo cáo tài chính của công ty."

Morton đã đảm nhận chức vụ vào tháng 8 sau khi Eric Branderiz từ bỏ chức vụ sau gần 2 năm làm việc. Đơn từ chức của Morton đã được nộp lên sau khi vài giám đốc khác của Tesla cũng đã xin rời bỏ công ty trước đó, bao gồm kỹ sư trưởng Doug Field và giám đốc sale Ganesh Srivats. Cả hai người này đã xin từ chức vào hồi tháng 7. Một vị phó chủ tịch và một giám đốc sản phẩm cũng đã rời bỏ đơn vị năng lượng của Tesla vào tháng 5.

Chỉ sau một tháng làm việc tại Tesla, kế toán trưởng nghỉ việc - Ảnh 1.

Cùng vào thứ sáu, Bloomberg đã đưa tin rằng Giám đốc Gaby Toledano của Tesla sẽ không trở về công ty sau khi xin nghỉ vào hồi tháng 8.

Morton đã gia nhập Tesla vào tháng trước, sau khi rời bỏ chức vụ ở Seagate Technology, nơi ông đóng vai trò phó chủ tịch trong vòng 2 thập kỷ và làm CFO cho họ trong vòng gần 3 năm. Ngày làm việc đầu tiên của ông là vào ngày 6 tháng 8, chỉ 2 ngày sau khi CEO Elon Musk gửi tweet động trời về việc tư nhân hoá Tesla, vụ việc mà đã khiến Tesla bị vướng vào các vụ kiện tụng và điều tra bởi các nhà quản lý liên bang.

Chỉ sau một tháng làm việc tại Tesla, kế toán trưởng nghỉ việc - Ảnh 2.

GIờ đây, khi mà công ty quyết định sẽ tiếp tục làm công ty đại chúng, tình hình tài chính của họ sẽ tiếp tục bị giám sát chặt chẽ bởi các nhà đầu tư và các nhà phân tích. Sau khi cổ phiếu đã leo lên mức cao chót vót là 387 USD mỗi cổ phiếu, cổ phiếu đã giảm 32%, xuống còn 261 USD.

Tham khảo Business Insider

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây