Goldman Sachs dự đoán rằng cổ phiếu của Tesla sẽ còn giảm 30% trong vòng 6 tháng tới

Thứ ba - 11/09/2018 08:01 152 lượt xem

Goldman Sachs cũng đã đánh giá xếp hạng cổ phiếu của Tesla là nên bán.

Doanh số bán xe điện của Tesla sẽ bị ảnh hưởng do sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất xe ô tô hạng sang khác, theo Goldman Sachs dự đoán.

Công ty cũng đã đánh giá xếp hạng cổ phiếu của Tesla là nên bán, dự đoán rằng sự cạnh tranh sẽ ăn vào thị phần của công ty trong thị trường xe điện.

Goldman Sachs dự đoán rằng cổ phiếu của Tesla sẽ còn giảm 30% trong vòng 6 tháng tới - Ảnh 1.

Nhà phân tích David Tamberrino chia sẻ trong một thông báo: "Chúng tôi thấy bối cảnh nền công nghiệm tầm trung và tầm dài hạn là có nhiều thách thức cho các sản phẩm của Tesla. Có một lượng lớn xe điện được ra mắt từ các nhà sản xuất phụ tùng gốc truyền thống và các đối thủ start-up, vào thời điểm khi mà nhịp sản phẩm của công ty chạm vào một khoảng trống. Chúng tôi tin rằng công ty sẽ chịu áp lực với những chiếc xe điện dẫn đầu của họ khi mà các đối thủ đuổi theo kịp."

Tamberrino đã đưa ra mức giá mục tiêu của cổ phiếu của Tesla là 210 USD.

Nhà phân tích cũng lưu chú rằng một lượng lớn các mẫu xe điện của các nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm Audi, BMW, Jaguar và Porsche sẽ được ra mắt trong vài năm tới.

Goldman Sachs dự đoán rằng cổ phiếu của Tesla sẽ còn giảm 30% trong vòng 6 tháng tới - Ảnh 2.

Ông cho biết: "Với những yêu cầu trong khu vực và các tiêu chuẩn CO2 bị tắt chặt, cả những người chơi truyền thống và người chơi mới đều được dự kiến là sẽ ra mắt nhiều chiếc xe điện trong những năm tới, với một sự bùng nổ lớn vào đầu đến giữa những năm 2020. Nhìn chung, chúng tôi vẫn bi quan với khả năng thực hiện của công ty để đạt được mục tiêu sản xuất/lợi nhuận, và duy trì được dòng tiền tự do."

Tháng trước, Goldman Sachs đã tạm ngưng bàn luận về cổ phiếu của Tesla, sau khi ngân hàng này cho biết họ đang hoạt động như một cố vấn tài chính "liên quan đến một vấn đề cơ bản" với nhà sản xuất ô tô. Thêm vào đó, Musk cũng đã tạo ra một cơn bão lửa với tweet tư nhân hoá Tesla, gây ra nhiều biến động khôn lường. Kể từ đó, ông đã công bố rằng Tesla vẫn giữ nguyên là một công ty đại chúng.

Tham khảo CNBC

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Từ khóa: cổ phiếu, đánh giá
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây