Quá thể rồi Facebook ơi, vừa theo dõi thông tin người dùng, theo dõi chuyển động của chuột trên màn hình máy tính, và giờ còn đòi theo dõi luôn cả chuyển động mắt và cảm xúc

Thứ năm - 14/06/2018 12:01 99 lượt xem

Quá thể rồi Facebook ơi, vừa theo dõi thông tin người dùng, theo dõi chuyển động của chuột trên màn hình máy tính, và giờ còn đòi theo dõi luôn cả chuyển động mắt và cảm xúc

Mặc dù Facebook đã lên tiếng phủ nhận, cho biết họ đang không phát triển phần mềm này, nhưng họ đã nắm trong tay ít nhất hai bằng sáng chế. Hai bằng sáng chế này có tiêu đề "Hiệu chuẩn theo dõi mắt" và "Kỹ thuật theo dõi cảm xúc và phân phối nội dung."

Quá thể rồi Facebook ơi, vừa theo dõi thông tin người dùng, theo dõi chuyển động của chuột trên màn hình máy tính, và giờ còn đòi theo dõi luôn cả chuyển động mắt và cảm xúc - Ảnh 1.

Trong một tài liệu dài 229 trang gửi cho Quốc hội sau cuộc điều tra về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook với Cambridge Analytica, công ty tiết lộ rằng họ đã cân nhắc đến việc phát triển công nghệ này.

Quá thể rồi Facebook ơi, vừa theo dõi thông tin người dùng, theo dõi chuyển động của chuột trên màn hình máy tính, và giờ còn đòi theo dõi luôn cả chuyển động mắt và cảm xúc - Ảnh 2.

Facebook cho biết: "Chúng tôi luôn khám phá cách mà công nghệ có thể cải thiện dịch vụ của chúng tôi. Hiện tại chúng tôi đang không phát triển công nghệ để nhận diện người dùng bằng camera theo dõi chuyển động mắt. Nếu chúng tôi triển khai công nghệ này trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc đến vấn đề riêng tư của người dùng, giống như những gì chúng tôi đang làm với những thông tin chuyển động."

Facebook cũng đang vướng phải một vụ kiện kéo dài trong nhiều năm, liên quan đến Đạo luật về quyền riêng tư thông tin sinh trác học (BIPA). Facebook bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư của người dùng vì đã thu thập dữ liệu lấy từ khuôn mặt của người dùng trong các bức ảnh trên Facebook.

Quá thể rồi Facebook ơi, vừa theo dõi thông tin người dùng, theo dõi chuyển động của chuột trên màn hình máy tính, và giờ còn đòi theo dõi luôn cả chuyển động mắt và cảm xúc - Ảnh 3.

Một ví dụ về cách theo dõi chuyển động của chuột trên một website

Trong quá trình Quốc hội điều tra bộ sưu tập dữ liệu người dùng của Facebook, Facebook cũng đã tiết lộ những cách mà mạng xã hội thu thập dữ liệu người dùng. Những thông tin mà Facebook thu thập bao gồm: chuyển động của chuột, nhật ký cuộc gọi và lịch sử tin SMS khi mà người dùng Android kết nối thiết bị của họ với mạng xã hội này.

Tham khảo CNBC, Fortune

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây