Sắp có trình duyệt Mozilla tương tác bằng giọng nói

Thứ năm - 14/06/2018 00:01 108 lượt xem

Với trình duyệt thế hệ mới mà Mozilla đang âm thầm phát triển, người dùng tương lai có thể duyệt web, tìm kiếm hoàn toàn rảnh tay.

Mozilla, mới đây được tiết lộ đang bí mật phát triển một nền tảng trình duyệt mới cho phép người dùng duyệt web hoàn toàn rảnh tay. Nói một cách cụ thể hơn, với thế hệ trình duyệt mới của Mozilla, người dùng có thể dùng chính giọng nói của mình để tương tác, ra lệnh tìm kiếm, “lướt net” thay vì phải dùng bàn phím, chuột như trước đây.

Theo Cnet, trình duyệt thế hệ mới của Mozilla sẽ mang tên Scout. Trang tin công nghệ nổi tiếng này còn dẫn lời Mozilla cho biết với Scout, người dùng có thể yêu cầu máy tính đọc nội dung nào đó trên website chỉ bằng một câu lệnh đơn giản. Tiếc rằng thời gian cụ thể trình duyệt Scout được giới thiệu vẫn còn là ẩn số. Mozilla chỉ tiết lộ rằng người dùng sẽ không phải đợi quá lâu nữa.

Trình duyệt web thế hệ mới của Firefox tương lai có thể điều khiển bằng giọng nói.

Theo giới quan sát, việc tương tác bằng giọng nói mà cụ thể hơn là ra lệnh để trình duyệt hiểu nhìn chung có những ưu và khuyết điểm nhất định dẫu sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị khi duyệt web. Cụ thể, khi nhận lệnh từ chủ nhân của mình, máy tính sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để hiểu vì sự khác biệt về vùng miền sẽ ảnh hưởng đến cách phát âm, giọng đọc.

Tuy nhiên, giới công nghệ cho rằng độ trễ này cơ bản vẫn ít hơn so với khi người dùng tương tác bằng cách nhập liệu truyền thống đáng kể. Việc tăng cường khả năng tương tác bằng giọng nói khi duyệt web cũng được đánh giá cao, nhất là khi người dùng gặp trở ngại trong vấn đề nhập liệu.
 

Tác giả bài viết: Mai Hoa

Nguồn tin: Trang Thông tin PCWorld Việt Nam

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây