Đường dây nóng: 84-28-35210484

Startup Việt Appota đã mua lại ứng dụng Wifi Chùa

Chủ nhật - 11/03/2018 15:01
"Wifi Chùa" là 1 ứng dụng do người Việt phát triển và sau 5 năm hoạt động, ứng dụng này đã đạt 18 triệu người dùng.
Appota – Một startup Việt về các nền tảng công nghệ cho mobile, đã hoàn tất thương vụ mua lại WiFi Chùa ngay vào ngày 8/3. Sau sáp nhập giữa Appota với Wifi Chùa, Công ty này đã nâng tổng số khách hàng sử dụng các sản phẩm của Appota lên 50 triệu người dùng, được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy những tiện ích trên hệ sinh thái dịch vụ cho điện thoại thông minh tại Việt Nam và sẽ được định hướng mở rộng sang các thị trường ở khu vực Đông Nam Á.
 
Thành lập vào năm 2013, WiFi Chùa là ứng dụng hỗ trợ truy cập các điểm WiFi công cộng thông qua việc chia sẻ mật khẩu. Nghe cái tên "Wifi Chùa", hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng đây là 1 ứng dụng có thể hack được mạng WiFi, nhưng thực chất không phải vậy. Wifi Chùa là 1 ứng dụng ghi nhớ sẵn password WiFi của các địa điểm, quán ăn, nhà hàng... do người dùng cung cấp lên, chứ không phải sử dụng nó là hack được mạng WiFi của người khác. 
Ảnh chụp màn hình ứng dụng WiFi Chùa.
Các tính năng chính mà Wifi Chùa hỗ trợ gồm: Chia sẻ địa điểm có WiFi và mật khẩu; tìm kiếm địa điểm; theo dõi các địa điểm xung quanh; bình chọn và gửi mật khẩu mới; tự động đồng bộ dữ liệu mới khi kết nối WiFi; không cần tạo tài khoản; và dữ liệu lưu trực tiếp trên máy, không cần kết nối Internet.
 
Sau 5 năm, sản phẩm WiFi Chùa đã có 18 triệu người dùng và tập hợp được 2,4 triệu điểm truy cập trên cả nước. Các nhà sáng lập WiFi Chùa cũng đã định hướng mở rộng phạm vi ảnh hưởng của ứng dụng sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, vốn là những quốc gia có cùng đặc điểm về tốc độ phát triển Internet, hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hành vi người dùng cũng tương tự như tại Việt Nam.
 
Còn Appota là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam, với hơn 30 triệu người dùng trên khắp thế giới. Hiện Appota đã hợp tác với hơn 15.000 đối tác là các nhà phát triển ứng dụng, quảng cáo và các điểm cung cấp dịch vụ. 
 
Ngoài ra, startup Việt này ( Appota) cũng hoạt động trong lĩnh vực phát hành game, quảng cáo và thanh toán trực tuyến. Năm 2016, Appota được Google chọn là một trong bốn công ty tại châu Á để hợp tác với hãng trong việc triển khai nền tảng Google Ad Exchange tại Việt Nam.
 
Nói về thương vụ mua lại này, ông Đỗ Tuấn Anh - CEO Appota, cho biết: "Tại Việt Nam, việc truy cập WiFi công cộng rất phổ biến. Cùng với xu thế này là tiềm năng to lớn trong việc phát triển các hệ sinh thái tiện ích liên kết với WiFi để phục vụ người dùng. Sau sáp nhập, nhân sự của WiFi Chùa sẽ làm việc tại công ty. Chúng tôi tự tin sẽ tạo ra nhiều tiện ích đột phá trong thời gian tới, đem lại giá trị cho người sử dụng Internet." 

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Nguồn tin: Trang Thông tin PCWorld Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây