Hội nghị lần thứ 3 - Ban chấp hành Hội Điện lực miền Nam

Thứ tư - 31/01/2018 04:26 511 lượt xem

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Điện lực miền Nam - Nhiệm kỳ II đã bế mạc trong niềm hân hoan, phấn khởi đón chào Xuân Mậu Tuất -2018. Những thành tựu đạt được trong năm 2017 rất đáng được trân trọng và tự hào, trong đó điểm nhấn là 16 hội viên được công nhận danh hiệu KỶ SƯ CHUYÊN NGHIỆP ASEAN.
 
image001 1
 
Tham luận của chi hội Bạc Liêu tại Hội nghị

Ngày 17/01/2018, tại Hội trường  Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Điện lực miền Nam (SEEA)  Nhiệm kỳ II (2015 – 2020) đã được tổ chức nghiêm túc và trang trọng. Tham dự Hội nghị có hơn 70 thành viên của Ban Chấp hành SEEA.
Trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào năm mới Xuân Mậu Tuất – 2018, Hội nghị rất vui mừng khi điểm lại những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào của năm 2017 như: 
1. 
Tất cả 28 Chi hội thành viên đã hoàn thành công tác rà soát, kiện toàn mô hình tổ chức, hồ sơ, thủ tục theo quy định tại các Chi hội.
2. 
Hơn 7.000 Thẻ hội viên được in mới và cấp cho Hội viên.
3. 
Đã tổ chức khảo sát, đánh giá hoạt động của các Chi hội Điện lực: Sóc Trăng, Trà Vinh, Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng để đúc rút những bài học kinh nghiệm về phương thức hoạt động hiệu quả của các Chi hội
4. 
Đã chuẩn bị hồ sơ, tài liệu hướng dẫn để triển khai tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi Hội Điện lực cho 03 đơn vị thành viên mới của EVN SPC theo đúng các quy định hiện hành là Chi hội Chăm sóc khách hàng, Trung tâm Điều hành SCADA, Trường Cao đẳng Điện lực TP. HCM.
5. 
Đã và đang triển khai thực hiện 08 đề tài nghiên cứu khoa học do EVN SPC giao.
6. 
Đã biên tập, xuất bản 04 BẢN TIN SEEA số 17, 18, 19, 20 theo kế hoạch với nội dung, chất lượng các bài viết ngày càng được nâng cao, được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Điện lực Việt Nam đánh giá cao.
7. 
Đã đổi mới, nâng cấp về giao diện, nội dung, hình thức trang Web seea.vn của Hội. Số lượng người truy cập có tăng lên đáng kể, trang Web đã trở thành kênh thông tin hữu ích đối với các hội viên, kỹ sư, các tổ chức cá nhân trong và ngoài ngành Điện.
8. 
Đã phối hợp với EVN SPC tổ chức tọa đàm về “Tổn thất điện năng và Nhiệt điện than” từ ngày 11-12 /5/2017 cho hơn 40 phóng viên các báo đài tại huyện Côn Đảo – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
9. 
Đã chủ trì, phối hợp với EVN SPC tổ chức triển khai ĐĂNG BẠ KỸ SƯ CHUYÊN NGHIỆP ASEAN theo theo hướng dẫn của Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Kết quả như sau:  SEEA có 16 trên tổng số 22 ứng viên của Việt Nam đã được VUSTA  và Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á - AFEO (the ASEAN Federation of Engineering Organizations) công nhận KỸ SƯ CHUYÊN NGHIỆP ASEAN 2017.
Hội nghị đã nghe 06 tham luận chuyên đề của các Chi hội: Bạc Liêu, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Nai, Thí nghiệm điện miền Nam và Tư vấn điện miền Nam nhằm trao đổi, phổ biến về phương thức hoạt động hiệu quả của các Chi hội điển hình.
 
image002 1
 
Chủ tịch SEEA trao Giấy khen của VEEA cho tập thể và cá nhân
 
Về Chương trình hoạt động năm 2018, Ông Hồ Quang Ái, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, Chủ tịch SEEA đã nhấn mạnh những nội dung cốt lõi như sau:
 1.   ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
 1. Triển khai hoàn thành, nghiệm thu  08 đề tài chuyển tiếp năm 2017 đã được EVN SPC giao:
 1. Triển khai thí điểm Thiết lập hệ thống phát hiện sự cố trên lưới điện trung thế tại tỉnh Tiền Giang (Ban Kỹ thuật EVN SPC chủ trì, nghiệm thu Quý 3/2018).
 2. Xây dựng quy trình Quản lý hoạt động và đánh giá tuổi thọ MBA 110kV (Ban Kỹ thuật EVN SPC chủ trì, nghiệm thu Quý 3/2018).
 3. Tái cấu trúc và bọc hóa lưới điện 22kV để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện Công ty Điện lực Bến Tre (Chi hội Bến Tre chủ trì, nghiệm thu tháng 1/2018).
 4. Xây dựng Tiêu chuẩn lưới điện hạ tối ưu cho khu vực đô thị (Ban Kỹ thuật EVN SPC chủ trì, nghiệm thu Quý 1/2018).
 5. Nâng cao năng lực kiểm soát và sử dụng hiệu quả Thiết bị đo đếm trong hoạt động kinh doanh điện năng (Ban KTGSMBĐ EVN SPC chủ trì, nghiệm thu tháng 2/2018).
 6. Nâng cao mức độ hài lòng của khách hảng thông qua mô hình cung ứng dịch vụ sửa chữa điện tại các Điện lực huyện (Chi hội Điện lực Hậu Giang chủ trì, nghiệm thu Quý 1/2018).
 7. Tự động hóa các LBS 22kV đang vận hành trên lưới điện EVN SPC (Chi hội Điện lực Thí nghiệm điện miền Nam chủ trì, nghiệm thu tháng 2/2018).
 8. Xây dựng Bộ tài liệu đào tạo và đề thi nâng bậc công nhân kỹ thuật – Nghề Quản lý vận hành sửa chữa đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 110kV trở xuống (Chi hội Điện lực Cao đẳng Điện lực TP HCM chủ trì, nghiệm thu Quý 1/2018).
 1. Phối hợp với các Ban chức năng của EVN SPC đề xuất thực hiện ít nhất 03 đề tài thuộc kế hoạch 2018, phục vụ thiết thực cho hoạt động quản lý vận hành hệ thống lưới điện, hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN SPC
 2. Phổ biến các đề tài NCKH đã thực hiện, các Sáng kiến cấp Tổng công ty trên trang Web seea.vn của SEEA để các đơn vị, các Chi hội tham khảo và áp dụng tại đơn vị mình, qua đó cũng góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên.
 3. Phối hợp với EVN SPC biên tập và xuất bản bộ tài liệu “Tổng hợp các sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam giai đoạn 2012 - 2017” để phổ biến đến các đơn vị, các Điện lực nhằm tạo điều kiện cho các kỹ sư, công nhân xem xét áp dụng cho đơn vị mình.
image003
Phó Chủ tịch SEEA trao Giấy khen của VEEA cho tập thể và cá nhân
 1. ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, HỖ TRỢ NGHỀ NGHIỆP
Tổ chức triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ, cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên như sau:
1. Các hội thảo:Tổ chức ít nhất mỗi quý/lần hội thảo chuyên đề về công nghệ, thiết bị mới đang được sử dụng trong quản lý vận hành, sửa chửa lưới điện, trong hoạt động đo đếm, kinh doanh điện năng.
2. Các khóa đào tạo:
 1. Đề xuất EVN SPC giao cho Hội chủ trì xây dựng và triển khai “Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức hàng năm cho cán bộ cấp 3, cấp 4” theo Quy chế đào tạo hiện hành của EVN SPC.
 2. Phối hợp với EVN SPC tổ chức triển khai các khoá đào tạo chuyên đề ít nhất mỗi quý/lần nhằm cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các kỹ sư, hội viên.
 3. Phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Phát triển Điện lực miền Nam tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề, kỹ năng mềm tại các Công ty Điện lực địa phương theo nhu cầu đăng ký của các đơn vị.
3. Về đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
Chủ trì và phối hợp với EVN SPC tổ chức triển khai việc ĐĂNG BẠ KỸ SƯ CHUYÊN NGHIỆP ASIAN 2018 theo Quyết định số 302/QĐ-LHHVN ngày 26/4/2016 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật của Việt Nam (VUSTA) với các nội dung:
 1. Các Ban/Văn phòng EVN SPC chọn cử ít nhất 10 ứng viên; Mỗi đơn vị thành viên chọn cử ít nhất 01 ứng viên; Toàn EVN SPC có ít nhất 40 ứng viên tham dự đăng bạ.
 2. Ứng viên được hưởng mọi quyền lợi theo quy định của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (AFEO).
 3. Ứng viên được EVN SPC đài thọ các chi phí đăng bạ: Phí hồ sơ và thẩm định: 1.000.000 VNĐ; Phí gia nhập ARA: 10 USD; Phí đăng bạ: 100 USD.
 4. Ứng viên sau khi đăng bạ thành công, có thể tự lựa chọn hình thức học Anh văn phù hợp với điều kiện công tác của mình với mục tiêu đạt Chứng chỉ Anh văn quốc tế IELTS 6 (hoặc tương đương).  EVN SPC sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo, chi phí dự thi chứng chỉ Anh văn quốc tế với hóa đơn chứng từ hợp lệ.
image004
 
Ban Chấp hành SEEA chụp ảnh lưu niệm
​​​​​​​
Kết thúc Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Ông Hồ Quang Ái, Chủ tịch SEEA đã trao tặng Giấy khen của VEEA cho 07 tập thể và 06 cá nhân thuộc: SEEA, Ban KHCN SEEA, Ban Truyền thông SEEA,  Chi hội Điện lực: Bạc Liêu, Bến Tre, Thí nghiệm điện miền Nam.
Ông Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch SEEA đã thay mặt Lãnh đạo SEEA trao Giấy khen cho 07 tập thể, 07 cá nhân thuộc các Chi hội: Tây Ninh, Vĩnh Long, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tư vấn điện miền Nam.
Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành SEEA đã kết thúc thành công và đặt để nhiều kỳ vọng vào hoạt động năm 2018.

 
NGUYỄN TẤN NGHIỆP
Hội Điện lực miền Nam

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây