Thành lập Chi hội Điện lực Trung tâm SCADA

Thứ năm - 02/11/2017 03:31 658 lượt xem

Sáng 18/10/2017, tại Trung tâm Điều hành SCADA, Ban vận động thành lập Chi hội Điện lực tiến hành tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Điện lực SCADA EVN SPC lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 -2020, với sự tham gia của 20 CBCNV của Trung tâm.
Ông Trần Trọng Quyết - PCT thường trực SEEA trao quyết định thành lập Chi hội Điện lực SCADA EVN SPC cho ông Nguyễn Phước Quý Hải
Ông Trần Trọng Quyết - PCT thường trực SEEA trao quyết định thành lập Chi hội Điện lực SCADA EVN SPC cho ông Nguyễn Phước Quý Hải


Ông Trần Trọng Quyết - Phó chủ tịch thường trực Hội Điện lực miền Nam (SEEA) đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, cùng tham dự còn có ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó chủ tịch, ông Trịnh Phi Anh - Trưởng ban Khoa học & Công nghệ… của SEEA.

Trung tâm Điều hành SCADA EVN SPC là đơn vị trực thuộc của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), ra mắt hoạt động từ ngày 29/6/2017, có nhiệm vụ vận hành Hệ thống SCADA/DMS cho lưới điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Đến nay, hệ thống này đã kết nối các Trung tâm điều khiển chính đến các trạm biến áp và trạm cắt 110kV trên địa bàn hoạt động của EVN SPC. Đồng thời thông qua các Trung tâm điều khiển xa tại 21 Công ty Điện lực, Trung tâm SCADA còn giám sát và thực hiện điều khiển các Recloser (thiết bị điện tự động đóng lại) và LBS (Load Break Switch - máy cắt phụ tải).

Chi hội Điện lực SCADA EVN SPC được thành lập đã trở thành Chi hội thành viên thứ 28 của SEEA, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ quản lý, nghiên cứu khoa học, những người quan tâm đến sự phát triển của ngành Điện lực trong lĩnh vực quản lý, điều hành hệ thống lưới điện.

Đại hội đã thông qua Quy chế Tổ chức và hoạt động, Chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2020 của Chi hội và bầu Ban chấp hành Chi hội.

Kỳ vọng vào đội ngũ CBCNV của Trung tâm, với số lượng 25 người (trong đó có 6 nữ), tuổi đời còn rất trẻ, đều là Kỹ sư điện, trong đó có nhiều người có trình độ Thạc sĩ hệ thống điện..., ông Trần Trọng Quyết tin tưởng Chi hội Điện lực SCADA EVN SPC sẽ có nhiều đóng góp giá trị cho hoạt động Khoa học công nghệ của Hội, và phục vụ đắc lực cho hoạt động của ngành Điện phía Nam.
 

CBCNV Trung tâm SCADA và lãnh đạo Hội Điện lực miền Nam
CBCNV Trung tâm SCADA và lãnh đạo Hội Điện lực miền Nam


Thay mặt Ban chấp Chi hội Điện lực SCADA EVN SPC, ông Nguyễn Phước Quý Hải - Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn sự tín nhiệm của các hội viên sáng lập và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chi hội cũng như của SEEA giao, nhằm giúp EVN SPC và ngành Điện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là đảm bảo cung cấp điện an toàn, chất lượng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.
                                                                                                                                                                                 
                                                                                                                                          Lê Quang Vinh

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây