Thư Chúc Tết Kỷ Hợi - 2019

Thứ hai - 04/02/2019 07:21 141 lượt xem

Thân ái gửi đến toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam và các Chi hội thành viên!Nhân dịp năm mới 2019 và đón xuân Kỷ Hợi, thay mặt Ban chấp hành Hội Điện lực miền Nam, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam, các Chi hội thành viên và gia đình, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!
Thư Chúc Tết Kỷ Hợi - 2019
Kính thưa Quý hội viên,

Năm Mậu Tuất 2018 đã khép lại với nhiều dấu ấn nội bật, kinh tế của đất nước tăng trưởng đạt 7,08%, cao nhất trong vòng 10 năm qua. Ngành Điện nước ta cũng tự hào có những đóng góp quan trọng vào thành công chung ấy, nổi bật là EVN đã luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho đất nước; tạo được niềm tin với Đảng, Chính phủ và Nhân dân cả nước trong vai trò là trụ cột về an ninh năng lượng của quốc gia.

Góp phần vào kết quả trên, có những nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) với việc hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao, cụ thể là:
 
 1. Cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân, sản lượng điện thương phẩm đạt 66,669 tỷ kWh, tăng 10,51%.
 2. Chất lượng phục vụ khách hàng chuyển biến tốt (đạt cấp độ 4 về dịch vụ 1 cửa trực tuyến quốc gia), chỉ số tiếp cận điện năng tiếp tục có bước đột phá góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (tăng 37 bậc, đưa nước ta vươn lên vị trí thứ 27 trong 190 quốc gia, nền kinh tế trên thế giới và đạt mục tiêu vào nhóm ASEAN 4 trước 2 năm); điểm đánh giá mức độ hài lòng khách hàng đạt 8,16 điểm, tăng 0,16 điểm.
 3. Nhiều chỉ tiêu đạt rất tốt, như: Tổn thất điện năng 4,35% giảm 0,09%; năng suất lao động 3,24 triệu kWh, tăng 12,5%; thời gian mất điện của khách hàng bình quân (SAIDI) là 598,62 phút, giảm 192,53 phút.
 4. Hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả. Không để xảy ra tai nạn điện chết người.
 5. Hoàn thành nhiều công trình quan trọng, như: Trạm 220kV KCN Sa Đéc và trạm 220kV Cần Đước tỉnh Long An, đóng điện 74 công trình 110kV và 498 công trình lưới điện phân phối. Cấp điện đến 100% xã, phường, thị trấn, bán điện trực tiếp cho 7.925.118 khách hàng, tổng số hộ dân có điện 7,81 triệu hộ - đạt 99,48%, trong đó số hộ dân nông thôn có điện là 5,15 triệu hộ - đạt 99,28%.
 6. Sản xuất kinh doanh đạt kế hoạch lợi nhuận, hoàn thành các nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo đời sống cho CNVCLĐ.
 7. Hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học công nghệ trong năm 2018 đạt được nhiều kết quả quan trọng có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của Tổng công ty, điển hình như: Hệ thống SCADA và trạm biến áp 110kV không người trực đã được đưa vào vận hành chính thức, kết nối và điều khiển xa 100% trạm biến áp từ 110kV trở lên (222 trạm 110/22kV và 3 trạm 220/110kV). Trung tâm tại các đơn vị điều khiển xa 737/902 vị trí (685 Recloser và 52 LBS). Nghiệm thu 6 đề án nghiên cứu khoa học và 72 sáng kiến, trong đó có giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm đạt giải nhất cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng.
 8. Công tác phòng chống tham nhũng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, công tác truyền thông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hợp tác quốc tế, khoa học công nghệ và môi trường đều hoàn thành được nhiệm vụ, mục tiêu của năm.
 9. Công tác xã hội: Hỗ trợ xây dựng 268 căn nhà tình nghĩa, tình thương với số tiền là 13,4 tỷ đồng. Ủng hộ Quỹ ”Vì người nghèo” 6,5 tỷ đồng, thăm hỏi và tặng quà 46 Mẹ Việt Nam anh hùng. Xây dựng 40 nhà Mái ấm công đoàn, 5 nhà đồng nghiệp. Thăm hỏi 150 đơn vị vùng sâu, vùng xa, gần 1.000 CNVCLĐ khó khăn trong Tháng công nhân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.
Thành tích trên là kết quả của những nỗ lực phấn đấu, vượt khó của toàn thể CNVCLĐ trong EVN SPC, trong đó có sự đóng góp của các hội viên là người lao động trong Tổng công ty, là các thế hệ cán bộ ngành Điện đã nghỉ hưu, là những trí thức làm việc, nghiên cứu, yêu thích, quan tâm đến các lĩnh vực điện và năng lượng tái tạo… tham gia hoạt động trong Chi hội thành viên và Hội Điện lực miền Nam (SEEA).

Năm qua, hoạt động của SEEA tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự thành công chung của ngành Điện phía Nam. Cụ thể một số mặt như:

Về công tác tổ chức

Hoàn thiện việc rà soát, kiện toàn mô hình tổ chức và cấp mới thẻ hội viên các Chi hội. Tổ chức khảo sát, đánh giá hoạt động của các Chi hội thành viên Tây Ninh, Bình Dương, Chăm sóc khách hàng (13/4); Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Công nghệ thông tin ĐLMN (18/4); Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh (18/5); Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng (08/6); Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Thí nghiệm điện MN, Trung tâm SCADA (14/6). Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (17/01), Hội nghị BTV lần thứ 6 (15/6), Hội nghị BCH lần thứ 4 (17/7). Tham gia Ban Chấp hành Hội Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ VI với 7 thành viên. Hoàn thành thủ tục, hồ sơ phê chuẩn chức danh Chủ tịch SEEA đối với ông Nguyễn Phước Đức, Trưởng ban Kiểm tra SEEA đối với ông Nguyễn Tấn Tài.

Về hoạt động khoa học và công nghệ

Hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học, gồm: Tái cấu trúc và bọc hóa lưới điện 22kV để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện ở PC Bến Tre; nâng cao năng lực kiểm soát và sử dụng hiệu quả thiết bị đo đếm điện năng; tự động hóa các LBS 22kV vận hành trên lưới điện; thí điểm thiết lập hệ thống phát hiện sự cố trên lưới điện trung áp tỉnh Tiền Giang; nâng cao mức độ hài lòng của khách hảng thông qua mô hình cung ứng dịch vụ sửa chữa điện tại các Điện lực; xây dựng bộ tài liệu đào tạo và đề thi nâng bậc công nhân kỹ thuật nghề Quản lý vận hành sửa chữa đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 110kV trở xuống; xây dựng tiêu chuẩn lưới điện hạ áp tối ưu cho khu vực đô thị.

Về hoạt động truyền thông

Biên tập, xuất bản Bản tin số 21, 22 và chuẩn bị xuất bản số 23; thay đổi, nâng cấp về giao diện; đổi mới về nội dung, hình thức trang web seea.vn.

Về hoạt động đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp
 • Hội thảo chuyên đề: Phối hợp tổ chức hội thảo “Thang cách điện cao thế dùng trong sửa chữa điện nóng” tại Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, với 80 kỹ sư - hội viên tham dự. Tham dự các hội thảo: “Cơ sở dữ liệu về máy biến áp 110kV” do EVN SPC tổ chức; “Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam” do Hiệp hội Năng lượng Việt Nam; Bộ Công thương, EVN, EVN SPC, Công ty Điện lực Kepco - Hàn Quốc tổ chức; “Kỹ thuật và Công nghệ SMART GRID và MICRO GRID” do EVN SPC, Hiệp hội đồng khu vực Đông Nam Á (ICA SEEA) và Công ty Điện lực Đài Loan tổ chức; “Giải pháp giám sát dầu Máy biến áp” do EVN, Hãng GE Anh Quốc tổ chức; “Thiết bị sửa chữa điện hotline” do Công ty Thang Uy và Hãng Altec tổ chức; “Hợp tác Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực điện năng” do Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Các khóa đào tạo: Phối hợp với các Chi hội thành viên, Trung tâm Tư vấn và Phát triển Điện lực miền Nam tổ chức các khóa đào tạo cho các đơn vị: Kỹ năng giao tiếp & chăm sóc khách hàng (PC Sóc Trăng); Quản lý thời gian và công việc hiệu quả (PC Vĩnh Long); Kỹ năng giao tiếp & chăm sóc khách hàng (PC Tiền Giang); Văn hóa doanh nghiệp (PC Tây Ninh); Kỹ năng tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả (PC An Giang); Kỹ năng giao tiếp & chăm sóc khách hàng (PC TP. Cần Thơ); Quản lý thời gian và công việc hiệu quả (PC Bình Phước); Kỹ năng giao tiếp & chăm sóc khách hàng, Kế toán - Tài chính dành cho cán bộ cấp 4…
 • Đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN: Chủ trì, phối hợp với EVN SPC hoàn thành 15 hồ sơ đăng bạ cho các đơn vị thành viên EVN SPC.
 • Công tác tài chính: Kịp thời thực hiện báo cáo tài chính năm 2017 và giai đoạn Hội để phục vụ cho việc kiện toàn nhân sự của SEEA; mở riên tài khoản dịch vụ Khoa học - Công nghệ để minh bạch về hoạt động và nghĩa vụ; rà soát, chỉnh sửa Quy chế quản lý tài chính của SEEA phù hợp với quy chế của cấp trên.
 • Hoạt động của Trung tâm Tư vấn và phát triển điện lực miền Nam: Đã thực hiện đăng ký thông tin doanh nghiệp của Trung tâm trên trang web Đấu thầu của Bộ KH&ĐT; phối hợp triển khai 9 khoá đào tạo chuyên đề với tổng số 1.324 học viên tại 7 Công ty điện lực; thực hiện giám sát thi công công trình: “Xây dựng mới và nâng cấp đường dây trung hạ thế thế và trạm biến áp thị trấn Hậu Nghĩa; các xã Lộc Giang, Đức Lập Hạ, Hòa Khánh Đông - huyện Đức Hòa - tỉnh Long An”.
 • Về các Chi hội thành viên: Lãnh đạo Chi hội có quan tâm nhiều hơn, từ đó các Chi hội có chuyển biến tích cực hơn, thực chất hơn, mà trọng tâm là hoạt động khoa học công nghệ và sáng kiến, gắn liền với mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Những kết quả hoạt động trong năm 2018 của SEEA là tổng hợp từ những tâm huyết, cố gắng, nỗ lực của toàn thể hội viên, Ban chấp hành các Chi hội và Hội, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn của Hội Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị thành viên, cùng các đối tác…

Thay mặt Ban chấp hành SEEA, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao và biểu dương các Chi hội, của từng thành viên trong Hội Điện lực miền Nam đã nỗ lực rất nhiều nhằm ổn định và củng cố hoạt động để không chỉ đóng góp xứng đáng cho Hội, Chi hội mà còn góp sức cho hoạt động của ngành Điện phía Nam ngày càng trưởng thành hơn về mọi mặt và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Các hội viên của chúng ta đã nỗ lực hết mình để củng cố và ngày càng nâng cao hơn chất lượng hoạt động của Hội nghề nghiệp, một diễn đàn mở đối với mọi tập thể, cá nhân có những tâm huyết để các hoạt động điện lực nói chung và các hoạt động nghiên cứu vì sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam.
Đồng thời xin gửi lời cảm ơn chân thành sự chỉ đạo và hỗ trợ quý báu của Hội Điện lực Việt Nam, đặc biệt là Tổng công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị thành viên, đối tác…
 
Phương hướng hoạt động năm 2019 của Hội Điện lực miền Nam
Về hoạt động khoa học và công nghệ

Tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, như: Thiết kế, chế tạo module thực hành đo lường di động; Xây dựng tiêu chí và thiết kế định hướng trạm biến áp 110kV sử dụng thiết bị Hybrid; Khai thác các chức năng quản lý lưới điện phân phối trong hệ thống SCADA/DMS của EVN SPC; Kết nối SCADA các trạm 110kV về hệ thống SCADA của A2 bằng giao thức IEC 60870-5-104 qua mạng truyền dẫn của EVN SPC; Quản lý dữ liệu đánh giá chất lượng MBA; Nghiên cứu giải pháp khai thác dữ liêu thu thập từ xa để nâng cao cung cấp thông tin dịch vụ, tư vấn dùng điện và khuyến khích tham gia chương trình DR/DSM đến khách hàng sinh hoạt; hoàn thành Cẩm nang “Vận hành lưới điện phân phối”. Đồng thời biên tập bộ tài liệu về các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cấp EVN SPC, Sổ tay sử dụng điện an toàn - tiết kiệm để xuất bản và phổ biến trên trang web seea.vn…
Về hoạt động đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp

Triển khai hoạt động hỗ trợ, cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV EVN SPC, hội viên SEEA, như: i) Tổ chức hội thảo hàng quý chuyên đề về công nghệ, thiết bị mới đang được sử dụng trong quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện; trong hoạt động đo đếm, kinh doanh điện năng; năng lượng tái tạo (điện mặt trời áp mái, điện gió…). ii) Các khóa đào tạo: “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức hàng năm cho cán bộ cấp 3, cấp 4”, “Cập nhật chuyên môn nghiệp vụ hàng năm các lĩnh vực: Kinh doanh, Kỹ thuật, Kiểm tra giám sát mua bán điện, An toàn lao động, Hành chính - Văn phòng…”, chuyên đề, kỹ năng mềm nhằm cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các kỹ sư, hội viên. iii) Đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Trung tâm Tư vấn và phát triển điện lực miền Nam

Phối hợp với các đơn vị thành viên EVN SPC hỗ trợ, tạo điều kiện để các Chi hội thành viên triển khai các hoạt động phù hợp với năng lực, như: Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát thi công các công trình lưới điện, các khóa đào tạo…

Nhiệm vụ 2019 của ngành Điện đã được xác định là rất nặng nề, cùng nhiều khó khăn, thách thức rất lớn khác nữa… rất cần sự chung tay, nỗ lực và quyết liệt nhiều hơn nữa của CNVCLĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam nói chung và toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam nói riêng để hoàn thành mục tiêu đảm bảo ổn định vận hành hệ thống điện và cung ứng đủ điện cho phát triển đất nước.

Thời khắc giao thừa - chuyển giao sang năm mới Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, tự hào với bản lĩnh và phẩm chất của những người thợ điện Việt Nam, chúng ta luôn cố gắng hết sức mình và tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, chung tay cho hoạt động của các Chi hội và Hội Điện lực miền Nam để góp sức mình cho yêu cầu đổi mới và sự phát triển của ngành Điện miền Nam và cả nước, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của đất nước trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Chúc cho mỗi hội viên chúng ta và gia đình của các bạn thêm mạnh khỏe, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công hơn, hạnh phúc hơn. Chúc cho Hội Điện lực miền Nam và các Chi hội Điện lực thành viên ngày càng đoàn kết, vững mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của Hội Điện lực Việt Nam, luôn đồng hành và góp sức cho ngành Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ./.
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây