Trao tình thương - Kết nối cộng đồng

Thứ sáu - 23/12/2016 23:54 524 lượt xem

Sáng 23/12, Công ty Cổ phần Thiết bị điện Vinasino cùng chính quyền địa phương xã Giao Thạnh đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Huôi, tại ấp Giao Thạnh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Đại diện Công ty Vinasino tặng nhà và quà cho gia đình bà Lê Thị Huôi
Đại diện Công ty Vinasino tặng nhà và quà cho gia đình bà Lê Thị Huôi
Trước hoàn cảnh bà Huôi năm nay đã trên 62 tuổi, chồng mất sớm, ở một mình nuôi con, sinh kế hàng ngày là bán vé số, nuôi cháu nội 10 tuổi, còn con trai và con dâu phải đi làm mướn xa nhà; Đảng ủy - Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã vận động các đơn vị đối tác đồng hành cùng ngành Điện thực hiện hỗ trợ nhà ở để tạo điều kiện giúp cho các gia đình khó khăn có điều kiện tốt hơn về chỗ ở và vươn lên trong cuộc sống.

Với số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ ban đầu của Vinasino, gia đình đã đóng góp thêm 20 triệu đồng xây dựng được căn nhà có diện tích 54m2, gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, có kết cấu cột beton, tường xây, nền gạch men, cửa nhôm, mái lợp fibro xi măng có giá trị 70 triệu đồng.

Đây cũng là căn thứ 3 trong 4 căn nhà mà Vinasino đã phối hợp cùng EVN SPC tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương tại các tỉnh thành phía Nam. Với phương châm “Trao tình thương - Kết nối cộng đồng”, thời gian qua Công ty Vinasino luôn cố gắng để triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình khó khăn, ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Vinasino không giấu được niềm vui và động viên gia đình cố gắng vươn lên: “Năm mới ăn nên làm ra”, ông Đức chúc gia đình bà Huôi trong căn nhà mới.
DSC 5608
Trước căn nhà mới của bà Lê Thị Huôi
Mắt đỏ hoe, bà Huôi vì xúc động: “Không biết nói gì. Rất cảm ơn nhà tài trợ và chính quyền địa phương, giờ có nhà mới tôi mừng dữ lắm. Rất là cám ơn”.
DSC 5611
Quang Vinh
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây