Đường dây nóng: 84-28-35210484

Đại hội Công đoàn cơ sở PC Long An thành công tốt đẹp

Thứ ba - 14/08/2018 23:47
Sáng 14/8/2018 tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh Long An, Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Long An (PC Long An) nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra phiên chính thức và thành công tốt đẹp. Ông Võ Duy Linh - Trưởng phòng An toàn Công ty được bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS PC Long An.
Ban chấp hành CĐCS PC Long An nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội. Ảnh: Anh Khoa
Ban chấp hành CĐCS PC Long An nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội. Ảnh: Anh Khoa
Tham gia Hội nghị có 122 đại biểu đại diện cho 978 đoàn viên công đoàn trong toàn Công ty. Về phía đại biểu cấp trên và lãnh đạo đơn vị có sự hiện diện của ông Lê Minh Ba - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty, đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và ông Đoàn Tấn Năng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Long An tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Văn Hữu, Chủ tịch CĐCS PC Long An, nhiệm kỳ 2013-2018 cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua, tạo động lực để tập thể CNVCLĐ phấn đấu vượt khó, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổ chức công đoàn các cấp luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, của cấp ủy Đảng cùng sự hỗ trợ, phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn… đã góp phần đưa Công ty Điện lực Long An lớn mạnh và đứng vào nhóm dẫn đầu trong EVN SPC về sản lượng điện thương phẩm, doanh thu bán điện, tổn đất điện năng dưới 4%, năng suất lao động dự kiến năm 2018 sẽ đạt trên 5 triệu kWh/người/năm, thu nhập bình quân của người lao động 7,2 triệu đồng/người/tháng… đã góp phần ổn định đơn vị, tư tưởng đoàn viên công đoàn và người lao động ổn định, tin tưởng vào đơn vị và đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Điều đó thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn khẳng định sự phát triển đi lên của Công ty Điện lực Long An trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Tính đến đầu năm 2018, Công ty Điện lực Long An có 986 CNVCLĐ, trong đó có 139 nữ (14,10%); về trình độ có 7 Thạc sĩ (0,71%), Đại học có 229 người (23,23%), Cao đẳng, trung cấp có 196 người (19,88%), công nhân có 544 người (55,17%); Đoàn viên công đoàn có 878 người (chiếm 99,19% trên tổng số lao động toàn đơn vị).

Với mục tiêu trọng tâm “Đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định và đời sống CNVCLĐ ngày càng được cải thiện; Xây dựng Công ty Điện lực Long An ngày càng phát triển bền vững”, Đại hội đã tập trung thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023 có 4 mục tiêu, đó là: Quan tâm chăm lo CNVCLĐ, Phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ SXKD và công đoàn, Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục, và Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; cùng 10 chỉ tiêu (trong đó có 4 chỉ tiêu do Công đoàn có trách nhiệm thực hiện chính, 6 chỉ tiêu phối hợp thực hiện); và 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, phù hợp với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 của Công đoàn EVN SPC và Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
image 20180815105443 1
Bí thư Đảng ủy PC Long An Đoàn Tấn Năng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Đoàn Tấn Năng - Bí thư Đảng ủy PC Long An đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ 2013-2018, đó là: Công đoàn đã làm tốt nhiệm vụ động viên đoàn viên, NLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao. Thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền, vận động hiệu quả CNVCLĐ nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các quy định, quy chế của đơn vị; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động; tích cực tham gia công tác xã hội, văn hóa doanh nghiệp… góp phần giúp đơn vị ngày càng phát triển.

Dự báo yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn 2018-2023 có nhiều khó khăn: Nhu cầu cung cấp điện ở tỉnh Long An tăng ở mức cao, trên 15% hàng năm, đặc biệt vào các tháng mùa khô lên đến trên 20%, ông Đoàn Tấn Năng cũng phân tích một số chỉ tiêu được giao đến năm 2020 của đơn vị là rất nặng nề, như: Năng suất lao động phải đạt trên 5,5 triệu kWh/người/năm; Tổn thất điện năng dưới 3,1%; Thời gian mất điện theo kế hoạch thấp hơn 300 phút (Saidi)… Trong bối cảnh nguồn điện cho miền Nam nói chung và Long An đang gặp nhiều thách thức, nhu cầu sử dụng điện tăng cao kéo theo khối lượng đầu tư lưới điện rất lớn, trong khi lại thiếu vốn, thiếu mặt bằng xây dựng, khối lượng công việc nhiều; mặt khác phải tiếp tục phải nâng cao năng suất lao động, không được tuyển dụng lao động nên áp lực đối với người lao động ngày càng lớn, cũng như tuổi đời càng lớn, không phù hợp với những công việc nặng nhọc, trèo cao… nên cũng cần phải có nhiều nguồn vốn đầu tư cho công nghệ mới, mua sắm phương tiện, dụng cụ làm việc tiên tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất, an toàn lao động…

Chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 vừa trúng cử, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PC Long An chỉ đạo và đề nghị BCH Công đoàn và cán bộ công đoàn trong đơn vị những nội dung, như: Tiếp tục vận động CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ; làm tốt công tác giáo dục người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm, xem Công ty chính là mái nhà chung của toàn thể người lao động; chấp hành tốt kỷ luật lao động, phòng tránh tai nạn lao động, tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao hình ảnh, thương hiệu ngành Điện. Phối hợp, kiểm tra thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
 
Tại Hội nghị lần thứ nhất diễn ra cùng ngày, Ban chấp hành CĐCS PC Long An đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 người. Hội nghị đã bầu tín nhiệm ông Võ Duy Linh làm Chủ tịch, ông Nguyễn Công Luận làm Phó Chủ tịch (tái cử), ông Phan Quốc Việt làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.
image 20180815105443 2
Tri ân 9 cán bộ CĐCS PC Long An nhiệm kỳ 2013-2018 không tham gia BCH nhiệm kỳ mới. Ảnh: Anh Khoa
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây