EVN SPC gắn biển công trình Trạm biến áp 220kV Sa Đéc 2

Thứ bảy - 11/08/2018 21:34 404 lượt xem

Sáng ngày 10/8/2018, tại ấp Phú Hòa, xã Tân Phú, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình trạm biến áp 220kV khu công nghiệp Sa Đéc (Sa Đéc 2) và đường dây đấu nối, tỉnh Đồng Tháp.
Nghi thức cắt băng khánh thành trạm 220kV Sa Đéc 2
Nghi thức cắt băng khánh thành trạm 220kV Sa Đéc 2
Đây là công trình cấp điện áp 220kV thứ hai (sau Trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đấu nối tỉnh An Giang đóng điện vào ngày 26/11/2017) do EVN SPC thực hiện có chức năng điều khiển từ xa, đã được hoàn thành đóng điện vào ngày 24/7/2018; được Công đoàn Điện lực Việt Nam ra quyết định gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đến tham dự buổi Lễ, có ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Huỳnh Thanh Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP. Sa Đéc, cùng đại diện Lãnh đạo các Sở Ban ngành tỉnh Đồng Tháp và TP. Sa Đéc; Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và các đơn vị nhà thầu tư vấn, xây lắp và giám sát công trình.

Là địa phương có nhu cầu điện cao trong các tỉnh khu vực vùng đồng bằng sông Cửu Long, bên cạnh đó tốc độ phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ của tỉnh Đồng Tháp đang tăng nhanh, kéo theo nhu cầu sử dụng điện gia tăng rất cao. Theo dự báo, phụ tải tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020 là 792MW (trong đó nhu cầu công suất khu vực phía Nam sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020 là 313MW), do đó nếu chỉ có trạm biến áp 220kV Cao Lãnh 2 hiện hữu sẽ không đáp ứng được nhu cầu cấp điện trong những năm tới.

img 0729
Ông Nguyễn Văn Hợp - TGĐ EVN SPC và ông Đỗ Đức Hùng - PCT CĐĐVN thực hiện nghi thức gắn biển 

Trước tình hình đó, để đáp ứng kịp thời nhu cầu điện của khu vực, đảm bảo chất lượng điện áp, đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, EVN SPC đã đầu tư xây dựng công trình trạm biến áp 220kV KCN Sa Đéc và đường dây đấu nối. Về quy mô, trước mắt lắp đặt một máy biến áp 220/110/22kV - 250MVA, có chứa sẵn mặt bằng để lắp đặt thêm một máy biến áp lực số 2 tùy theo tình hình phát triển phụ tải. Việc đầu tư công trình nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đồng thời cũng là nguồn dự phòng khi xảy ra sự cố không nhận điện được từ trạm 220kV Cao Lãnh 2 và trạm 220kV Vĩnh Long 2 hiện hữu.

Công trình có tổng mức đầu tư 219 tỷ đồng. Ngoài mục đích giảm tải cho các đường dây 110kV như Sa Đéc - An Hòa - Thạnh Hưng, Sa Đéc - Vĩnh Long, Sa Đéc - KCN Sông Hậu, công trình còn tăng cường khả năng cung cấp điện cho phía Nam tỉnh Đồng Tháp, tăng độ tin cậy vận hành trong việc liên kết mạch vòng đường dây 110kV với các trạm 220kV (Vĩnh Long 2, Cao Lãnh 2 và Ô Môn 2), cấp nguồn cho các trạm 110kV Sa Đéc, An Hòa, Thạnh Hưng, Sông Hậu, Bình Minh… qua các tuyến đường dây 110kV như: 171 Sa Đéc 2 - 171 Sa Đéc, 174 Sa Đéc 2 - 171 Sông Hậu, 172 Sa Đéc 2 - 173 Sa Đéc, 173 Sa Đéc 2 - 171 An Hòa… 

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, Tổng Giám đốc EVN SPC, công trình Trạm biến áp 220kV khu công nghiệp Sa Đéc và đường dây đấu nối được hoàn thành sẽ giúp cho việc cung cấp điện ở địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tốt hơn về chất lượng, độ tin cậy, giảm tổn thất điện năng… “Cũng dự kiến trong tháng 8 này, Tổng công ty cũng sẽ đóng điện Trạm biến áp 220kV Cần Đước, một công trình 220kV thứ ba do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao EVN SPC thực hiện”, ông Hợp cho biết thêm.

Trong phần phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp khẳng định: “Có trạm Sa Đéc 2, khu vực TP. Sa Đéc và tỉnh Đồng Tháp cũng như khu vực lân cận sẽ có điều kiện phát triển vững mạnh về kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về thực hiện xóa đói giảm nghèo…”.
img 0694
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng thăm hỏi công nhân vận hành trạm

Chúc mừng một công trình có ý nghĩa thiết thực được gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng nhấn mạnh: “Công trình là minh chứng cho sự phối hợp nhịp nhàng và cộng đồng trách nhiệm giữa lãnh đạo các cấp của tỉnh Đồng Tháp và của EVN SPC trong việc phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân của địa phương”. Ông Hùng phấn khởi: “Công trình được hoàn thành đúng tiến độ là kết quả phấn đấu vượt bậc, sự nhiệt tình, đầy trách nhiệm của CNVCLĐ trong EVN SPC đã phối hợp chặt chẽ cùng các bên liên quan, không quản ngày đêm đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành một cách an toàn, chất lượng”.

Cũng tại buổi Lễ khánh thành và gắn biển công trình, ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong quá trình triển khai thực hiện.
img 0707
GĐ Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây