Hội thảo “Xe chuyên dùng phục vụ vận hành - sửa chữa lưới điện”

Thứ năm - 06/04/2017 23:10 1093 lượt xem

Cơ giới hóa, hiện đại hóa các công cụ, phương tiện trong công tác quản lý vận hành, thi công sửa chữa lưới điện sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động của người công nhân, xử lý nhanh sự cố trên lưới, rút ngắn thời gian mất điện cho khách hàng… đó vừa là xu thế tất yếu, vừa là mong muốn của các đơn vị ngành Điện lực khu vực miền Nam.
Capture
Capture
Ngày 05/4/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phối hợp với Hội Điện lực miền Nam (SEEA) tổ chức hội thảo chuyên đề “Xe chuyên dùng phục vụ vận hành - sửa chữa lưới điện”.
DSC 7982
Ông Alson Tan - đại diện Palfinger đang trình bày

Báo cáo chính tại Hội thảo, đại diện Công ty PALFINGER - Singapore, Ông Li Fook Seng, Giám đốc khu vực Thái Bình Dương; Ông Alson Tan chuyên gia sản phẩm. Đại diện cho PALFINGER tại Việt Nam có Ông Phạm Ngọc Danh, Giám đốc điều hành Công ty Thiết bị công nghiệp Thang Uy.

Tham dự hội thảo có gần 50 kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đến từ Công ty Điện lực An Giang, Bến Tre, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Long; Công ty Lưới điện cao thế miền Nam; Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC), Công ty Truyền tải điện và các Ban chuyên môn của EVN SPC.
DSC 7989
Các đại biểu trao đổi thông tin

Tại hội thảo một số mẫu xe nâng chuyên dùng mới phục vụ cho công tác quản lý vận hành, thi công, sửa chữa lưới điện hạ thế 1kV phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam đã được giới thiệu. Các đại biểu tham dự hội thảo đã trao đổi về các đặc tính kỹ thuật, tính hiệu quả, sự cần thiết của thiết bị này đối với thực tiễn lưới điện khu vực miền Nam. Những câu hỏi khá thực tế như: tải trọng khi làm việc, các phụ tùng, trang bị đi kèm, ưu điểm của  dòng sản phẩm mới… cũng đã được trao đổi, thảo luận. Tại hội thảo dòng  xe chuyên dùng sửa chửa điện holine 500 kV đã được giới thiệu.
DSC 7988
Trao đổi, thảo luận tại hội thảo

Qua hội thảo, hiện trạng và các dự án lớn đang triển khai về sửa chữa điện nóng (hotline) tại Tổng công ty Điện lực miền Nam, EVN HCMC, Công ty Truyền tải điện 4 đã được các đại biểu thông tin, chia sẻ.

Hội thảo đã được các đại biểu tham dự đánh giá là thiết thực, hữu ích và thú vị.

Tác giả bài viết: Ths Nguyễn Tấn Nghiệp

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây