Ở đâu có điện thì ở đó có công nhân ngành Điện

Thứ hai - 10/09/2018 05:14 316 lượt xem

Chiều 07/09/2018, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐVN) do ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch CĐĐVN đã đến thăm tập thể CNVCLĐ Điện lực Côn Đảo, thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), cùng đi có đại diện Công đoàn EVN SPC.
Chủ tịch CĐĐVN Khuất Quang Mậu thăm hỏi công nhân vận hành Nhà máy điện An Hội (Côn Đảo)
Chủ tịch CĐĐVN Khuất Quang Mậu thăm hỏi công nhân vận hành Nhà máy điện An Hội (Côn Đảo)
Báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Điện lực Côn Đảo Đoàn Văn Tranh cho biết số lượng CNVCLĐ của đơn vị hiện có là 50 người, bao gồm bộ phận Quản lý vận hành Nhà máy điện An Hội (phát điện Diesel và NLMT), Quản lý vận hành đường dây trung hạ áp; Kinh doanh điện năng và Văn phòng. Kể từ khi nhận tiếp quản từ địa phương bàn giao vào đầu năm 2014, ngành Điện đã quan tâm đầu tư đồng bộ từ nguồn phát điện, lưới điện phân phối, bộ máy quản lý đến trụ sở, phương tiện làm việc hiện đại, tiên tiến.

Trong 5 năm qua, CNVCLĐ Điện lực Côn Đảo luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Tranh phấn khởi báo cáo. Tuy nhiên, đại diện Điện lực Côn Đảo cũng cho biết anh em ở đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn như chi phí sinh hoạt ở đảo rất cao, nhiều anh em còn phải ở nhà thuê… đồng thời đề nghị cấp trên quan tâm có chính sách trợ cấp như vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có ý kiến với chính quyền địa phương để được giải quyết mua nhà thu nhập thấp đối với những anh em chuyển từ nơi khác đến làm việc và gắn bó dài lâu với Côn Đảo.

Bày tỏ mong muốn được đến thăm tất cả những nơi có CNVCLĐ ngành Điện làm việc, nhưng ngay sau đó Chủ tịch CĐĐVN Khuất Quang Mậu cũng nhận định là rất khó, vì hệ thống điện trải dài trên khắp 63 tỉnh, thành của cả nước, từ thành phố đến nông thôn, từ thành thị đến miền núi, biên giới, hải đảo. “Mà ở đâu có điện thì ở đó có công nhân ngành Điện”, ông Mậu xúc động.

Đối với một nơi hải đảo xa, có nhiều khó khăn, nhưng Điện lực Côn Đảo cũng khẳng định được vị thế, ánh sáng điện đã được phủ khắp nơi trên đảo. Chủ tịch CĐĐVN khẳng định: “Ngành Điện đã cung cấp đủ điện cho phát triển của đảo và sinh hoạt của nhân dân. Mà điểm sáng ở đây là đốt dầu để phát điện phục vụ nhân dân. Nhưng càng phát điện nhiều thì lỗ càng tăng vì giá thành riêng khâu phát điện đã trên 8 ngàn đồng mỗi kWh, còn giá bán thì xấp xỉ 2 ngàn đồng mỗi kWh (bằng giá đất liền theo quy định của Nhà nước). Đây cũng là một khó khăn lớn nhưng cũng là niềm vinh dự để phục vụ cho sự phát triển của huyện đảo, của đất nước”.

Đánh giá cao những cố gắng của CNVCLĐ Điện lực Côn Đảo đã đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển huyện đảo và sinh hoạt của nhân dân, với tốc độ tăng trưởng trung bình gần 30%/năm, Chủ tịch CĐĐVN Khuất Quang Mậu chúc tập thể CNVCLĐ Điện lực Côn Đảo tiếp tục phát huy sự đoàn kết, nỗ lực trong quản lý, trong giao tiếp để phục vụ người dân được tốt hơn và hoàn thành nhiệm vụ được ngành Điện giao tại huyện đảo Côn Đảo.
 
img 0796
Chủ tịch CĐĐVN Khuất Quang Mậu (giữa) thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ Côn Đảo

Trong dịp này, ngoài những phần quà đặc sản miền Bắc và 1 ấm điện, Chủ tịch CĐĐVN Khuất Quang Mậu còn thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng 30 triệu đồng để Điện lực Côn Đảo tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động tại đơn vị./.
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây