Thư chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Chủ tịch Hội Điện lực miền Nam

Thứ năm - 15/02/2018 11:26 499 lượt xem

Thân ái gửi đến toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam và các Chi hội thành viên!
ho quang ai
Ông Hồ Quang Ái - Phó Tổng Giám đốc EVN SPC - Chủ tịch Hội Điện lực miền Nam
Nhân dịp năm mới 2018 và đón xuân Mậu Tuất, thay mặt Ban chấp hành Hội Điện lực miền Nam, tôi xin thân ái gửi tới toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam, các Chi hội thành viên và gia đình lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thưa các bạn,
Chúng ta vừa đi qua năm Đinh Dậu 2017 với nhiều nỗ lực vượt khó để đạt được những kết quả nhiều ý nghĩa trong bối cảnh Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao. Cụ thể một số chỉ tiêu trọngtâm như:
i) Điện thương phẩm đạt 60,33 tỷ kWh, tăng 9,77% so với năm 2016; doanh thu đạt 97.050 tỷ đồng, tăng 9.9%; tiết kiệm 1,308 tỷ kWh điện năng, tương đương 2,16% lượng điện thương phẩm; tỷ lệ tổn thất điện năng 4,44%, thấp hơn kế hoạch 0,16%; đầu tư 7.871 tỷ đồng phát triển nguồn, lưới điện, đưa điện về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và huyện đảo, nâng tổng số hộ dân có điện trên toàn địa bàn quản lý lên 7,67 triệu hộ - đạt tỷ lệ 99,4%, trong đó số hộ dân nông thôn có điện là 5,11 triệu hộ - đạt tỷ lệ 99,18%.
ii) Cùng với việc cung cấp điện ổn định cho các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quốc và các xã đảo Hòn Tre, Lại Sơn (huyện đảo Kiên Hải), Hòn Nghệ, Sơn Hải (huyện Kiên Lương), ngành Điện lực miền Nam còn tiếp nhận, giao quản lý hệ thống điện mặt trời, điện gió trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1.
iii) Trong năm 2017, hoàn thành đóng điện Dự án trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đối nối tỉnh An Giang; 72 công trình lưới điện 110kV và 490 công trình lưới điện phân phối, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng… trên địa bàn hoạt động.
iv) Thực hiện chủ đề năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Đẩy mạnh Khoa học Công nghệ”, Tổng công ty đã đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành SCADA & trạm biến áp 110kV không người trực; ra mắt hoạt động 6 đội Hotline; 142 thiết bị rửa sứ; 2 triệu công tơ điện tử đo xa trong đó có 48.000 công tơ khách hàng lớn, trạm chuyên dùng chiếm 65% tổng sản lượng điện thương phẩm toàn Tổng công ty; triển khai cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng…
Hoạt động của Hội Điện lực miền Nam trong năm qua tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:
  • Tổ chức thành công Đại hội thành lập 3 Chi hội Điện lực: Trungtâm Điều hành SCADA (18/10), Trung tâm Chăm sóc khách hàng (ngày 19/10), Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh (23/11); Hội nghị Ban Thường vụ hội (03/7 và 29/12), Hội nghị Ban Chấp hành hội lần thứ 3 (17/01/2018).
  • Triển khai các đề tài khoa học, như: Thiết lập hệ thống phát hiện sự số ttên lưới điện trung áp tại tỉnh Tiền Giang; Xây dựng quy trình Quản lý hoạt động và đánh giá tuổi thọ máy biến áp 110kV; Tái cấu trúc và bọc hóa lưới điện 22kV để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện PC Bến Tre; Xây dựng Tiêu chuẩn lưới điện hạ áp tối ưu cho đô thị; Nâng cao năng lực kiểm soát và sử dụng hiệu quả Thiết bị đo đếm trong hoạt động kinh doanh điện năng; Nâng cao mức độ hài lòng của kháchhàng thông qua mô hình cung ứng dịch vụ sửa chữa điện tại Điện lực; Tự động hóa các LBS 22kV đang vận hành trên lưới điện; Xây dựng Bộ tài liệu đào tạo và đề thi nâng bậc công nhân kỹ thuật - Nghề Quản lý vận hành sửa chữa đường dây và trạm biến áp có điện áp đến 110kV…
  • Nâng cấp giao diện, đổi mới về nội dung, hình thức trang web seea.vn.
  • Phối hợp với EVN SPC và các tổ chức liên quan tổ chức các Hội thảo, tọa đàm: “Xe chuyên dùng phục vụ vận hành sửa chữa lưới điện”; “Tổn thất điện năng và Nhiệt điện than”. Tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn 2 đề tài nghiên cứu khoa học: Tổ chức điều tra, phỏng vấn khách hàng sử dụng điện về Tác động và thiệt hại do mất điện; và Nghiên cứu phát triển Điện mặt trời lắp mái nối lưới tại Việt Nam. Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 16/22 ứng viên của Việt Nam đã được VUSTA công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN 2017.
  • Trung tâm Tư vấn và Phát triển Điện lực miền Nam đã xúc tiến thủ tục Tư vấn giám sát thi công các công trình lưới điện…
Kết quả đó có được chính nhờ sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể hội viên, Ban chấp hành các Chi hội và Hội; bên cạnh đó chúng ta cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất quan trọng của Hội Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam, các đơn vị thành viên…
Tôi nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao và biểu dương các Chi hội, của từng thành viên trong Hội Điện lực miền Nam đã nỗ lực rất nhiều nhằm ổn định và củng cố hoạt động để không chỉ đóng góp xứng đáng cho Hội, Chi hội mà còn góp sức cho hoạt động của ngành Điện phía Nam ngày càng trưởng thành hơn về mọi mặt và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Các hội viên của chúng ta đã nỗ lực hết mình để củng cố và ngày càng nâng cao hơn chất lượng hoạt động của Hội nghề nghiệp, một diễn đàn mở đối với mọi tập thể, cá nhân có những tâm huyết để các hoạt động điện lực nói chung và các hoạt động nghiên cứu vì sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam.
Thay mặt Hội Điện lực miền Nam, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Điện lực Việt Nam, đặc biệt là Tổng công ty Điện lực miền Nam, các đơn vị thành viên.
Thời khắc giao thừa - chuyển giao sang năm mới Mậu Tuất đang đến, tự hào với bản lĩnh và phẩm chất của những người thợ điện Việt Nam, chúng ta luôn cố gắng hết sức mình và tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, chung tay cho hoạt động của các Chi hội và Hội Điện lực miền Nam để góp sức mình cho yêu cầu đổi mới và sự phát triển của ngành Điện miền Nam và cả nước, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của đất nước trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
Chúc cho mỗi hội viên chúng ta và gia đình của các bạn thêm mạnh khỏe, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công hơn, hạnh phúc hơn. Chúc cho Hội Điện lực miền Nam và các Chi hội Điện lực thành viên ngày càng đoàn kết, vững mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của Hội Điện lực Việt Nam, luôn đồng hành và góp sức cho ngành Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển.
Chào thân ái và chúc mừng năm mới nhiều niềm vui - hạnh phúc!
Hồ Quang Ái
Chủ tịch Hội Điện lực miền Nam
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây