Đường dây nóng: 84-28-35210484

Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng

Thứ năm - 18/01/2018 10:18
Sáng qua (15/01) hàng ngàn người dân miệt biển Vĩnh Châu (Sóc Trăng) vui mừng khi chứng kiến cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su chính thức được khánh thành. Đây là món quà Tết mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con để phục vụ nhu cầu giao thương, đi lại trong năm mới.

Từ Cần Thơ, xuôi theo quốc lộ 1A chúng tôi về miệt biển Vĩnh Tân (TX Vĩnh Châu – Sóc Trăng). Đây xã nghèo có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 63,7%), cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, đời sống người dân gặp không ít khó khăn.

Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng
Sự thật thà, chân chất và chịu thương, chịu khó của người dân miệt biển này không làm thay đổi được cuộc sống vất vả quanh năm của họ. Vĩnh Châu được biết đến với lợi thế nuôi trồng thủy sản rất lớn, đây cũng là thủ phủ của hành tím lớn bậc nhất Nam bộ.
Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 2

Tuy nhiên hôm qua (15/01), hàng ngàn người dân Vĩnh Châu hồ hởi, vui như Tết khi đặt những bước chân đầu tiên lên cây cầu mới Dr Thanh – Xẻo Su.

Ông Lê Văn Khánh, Trưởng Ban Bí thư ở ấp Xẻo Su hồ hởi cho chúng tôi biết một tin không thể vui hơn: “Có cây cầu này, giá tôm của chúng tôi có thể tăng lên dăm bảy, thậm chí là mười ngàn một ký”.

Sở dĩ có sự tăng giá rất lớn này bởi cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su đã giúp hàng hóa lưu thông rất thuận tiện. Thương lái có thể đánh xe vào từng hộ gia đình để thu mua thủy sản, hành tỏi.

Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 3
Con đường huyết mạch nối liền các ấp Năm Căn, Xẻo Su, Điền Giữa với lưu lượng hàng ngàn người dân qua lại mỗi ngày được thông suốt đã tác động trực tiếp lên đời sống của bà con nghèo nơi đây.
Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 4
Ông Khánh kể, “Bà con cả tháng nay ngày nào cũng ra đây theo dõi tiến độ xây cầu và ngóng chờ ngày khánh thành. Bởi chúng tôi đã quá khổ với cây cầu cũ rồi bởi đi lại khó khăn, hàng hóa rớt giá do không lưu thông được. Bây giờ ước mơ đã thành hiện thực. Chúng tôi rất cám ơn chương trình”.

Cô Hoa, người ở ấp Sông Cốc buôn bán thực phẩm trên xe đẩy trong khu vực, cô nói: “Cây cầu cũ cô không dám đi, giờ có cầu mới này cô đi rất khỏe và buôn bán cũng thuận lợi, dễ dàng hơn”.

Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 5
Cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su sẽ góp phần thay đổi đáng kể diện mạo và đời sống người dân nơi đây.

Phải thấy được sự vui mừng, phấn khởi của bà con người dân trong lễ khánh thành, sự chân chất “không góp của thì góp công” của lão nông Nguyễn Văn Đụng, 61 tuổi hăng hái phát quang cây 2 bên đường cho bà con dễ dàng lưu thông mới thấy họ trân quí cây cầu mới như thế nào. Bởi tất cả người dân đều hiểu được rằng, cây cầu mới sẽ góp phần quan trọng thay đổi cuộc sống của họ. Có lẽ, Tết đã về với mảnh đất này ngay khi những vết chân đầu tiên của người dân bước đi trên cầu mới.

Nhịp cầu ước mơ đem Tết về miệt biển Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 6
Tân Hiệp Phát cho biết, tới trước Tết Nguyên đán, họ sẽ trao tặng tổng cộng 8 cây cầu từ chương trình “Nhịp cầu ước mơ” làm quà tết cho người dân các địa phương nghèo miền Tây Nam bộ. Nhịp cầu ước mơ là chương trình thiện nguyện xây cầu khắp 13 tỉnh thành miền tây được Tân Hiệp Phát thực hiện trong suốt 2 năm qua với mục tiêu xây dựng tổng cộng 24 cây cầu có tổng giá trị lên tới 16,8 tỷ đồng.

Tag :Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tân Hiệp Phát, tặng quà Tết, Nhịp cầu ước mơ, tập đoàn number 1

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây