Đường dây nóng: 84-28-35210484

Nữ trang “triệu đô” bị đánh cắp khỏi triển lãm một cách ngoạn mục

Thứ năm - 04/01/2018 03:37
(Dân trí) - Những món đồ trang sức trứ danh của thợ kim hoàn Ấn Độ đáng giá hàng triệu USD đã vừa bị đánh cắp khỏi một triển lãm.

Những món đồ trang sức trứ danh của thợ kim hoàn Ấn Độ đáng giá hàng triệu USD đã vừa bị đánh cắp khỏi một triển lãm mở ra ở thành phố Venice, Ý, sau khi những kẻ trộm chuyên nghiệp vô hiệu hóa được hệ thống báo động chống trộm tối tân nhất.

Băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp này đã trà trộn cùng với các du khách để vào bên trong triển lãm trưng bày những món đồ trang sức được thợ kim hoàn Ấn Độ chế tác. Sau đó, một tên trộm đứng trông chừng, một tên khác mở hộp kính bảo vệ và lấy đi một chiếc trâm vàng gắn đá quý cùng một đôi khuyên tai.

Nữ trang “triệu đô” bị đánh cắp khỏi triển lãm một cách ngoạn mục
Những món đồ trang sức được trưng bày tại triển lãm nữ trang Ấn Độ mở ra tại dinh tổng trấn nằm ở thành phố Venice, Ý.

Nữ trang “triệu đô” bị đánh cắp khỏi triển lãm một cách ngoạn mục - Ảnh minh hoạ 2
Cảnh sát ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường.

Nữ trang “triệu đô” bị đánh cắp khỏi triển lãm một cách ngoạn mục - Ảnh minh hoạ 3
Bộ sưu tập nữ trang được trưng bày có kim cương, vàng, bạch kim… vốn thuộc quyền sở hữu của hoàng tử Qatar - Hamad bin Abdullah al-Thani (1896 - 1948).

Nữ trang “triệu đô” bị đánh cắp khỏi triển lãm một cách ngoạn mục - Ảnh minh hoạ 4
Dinh tổng trấn ở Venice vừa diễn ra triển lãm đồ nữ trang Ấn Độ.

Cảnh sát Venice cho biết hai kẻ trộm thực hiện vụ trộm vừa rồi hẳn phải thuộc vào một băng nhóm trộm cắp có quy mô lớn, bởi hai tên này có cách hành động rất chuyên nghiệp, thậm chí có thể vô hiệu hóa hệ thống báo động. Chỉ khi hai tên trộm đã rời khỏi hiện trường, lúc đó chuông mới vang lên.

Đại diện cảnh sát Venice cho biết: “Chúng tôi đang phải đương đầu với một băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, những tên trộm đã rời khỏi hiện trường trót lọt dù tòa nhà và các phòng trưng bày được lắp các thiết bị chống trộm rất hiện đại”. Thứ 4 vừa qua là ngày cuối cùng mở ra triển lãm, cũng chính là ngày vụ đánh cắp xảy ra.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Tag :nữ trang, Ấn Độ, thợ kim hoàn, đánh cắp, kẻ trộm

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây