Đường dây nóng: 84-28-35210484

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội

Thứ năm - 18/01/2018 10:18
(Dân trí) - Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo được đặt ở đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) kèm tấm biển đề lời kêu gọi đơn giản: Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy. Những ngày mưa rét, nhiều người lao động đã tìm được ở đây những bộ quần áo ấm mà không phải trả một đồng nào.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội

Tủ quần áo có giá miễn phí trên phố Nguyễn Chí Thanh những ngày mưa rét luôn có đông người lao động nghèo đến tìm quần áo ấm. Xuất hiện từ đầu năm 2017, tủ "công cộng" này là nơi để những người có quần áo, giày dép cũ vẫn còn dùng được mang đến ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 2

Tủ quần "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy" do một nhóm liên kết trên mạng xã hội có tên “Áo quần từ thiện" thực hiện. Nhóm gồm những người trẻ đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 3

Tủ quần áo mở từ sáng đến tối, tất cả các ngày trong tuần. Ngoài tủ quần áo trên phố Nguyễn Chí Thanh, ở Hà Nội còn có một tủ quần áo tương tự ở số 14 Quán Sứ.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 4

Tới nhận đồ chủ yếu là những người vô gia cư, người bán hàng rong, làm nghề ve chai hay những người có hoàn cảnh khó khăn khác. Trong số họ, có cả những người dân tộc thiểu số từ vùng núi phía Bắc về Hà Nội mưu sinh.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 5

Khi mới đi vào hoạt động, tủ quần áo khá gọn gàng, có cả móc treo. Tuy nhiên đến nay, quần áo khá lộn xộn do nhiều người đến lấy bới móc mà sau đó không gấp gọn lại.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 6

Nhiều người đứng cả tiếng đồng hồ đợi người dân mang quần áo cũ đến.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 7

Người đàn ông ngồi co ro bên tủ quần áo. Ý tưởng tủ quần áo "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy" xuất hiện khoảng 1, 2 năm trước, đến nay có lác đác ở vài tỉnh thành.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ 8

Tấm biển trên tủ quần áo miễn phí.

Trọng Trinh

Tag :quần áo cũ, lao động ngheo, hà nội

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây